Nữ văn sĩ Joan Kathleen Rowling, tác giả của bộ sách thiếu nhi đang cực kỳ ăn khách trên thế giới "Harry Potter" là đại diện duy nhất của phái đẹp trên "hòn đảo sương mù" trong danh sách các tỉ phú năm 2007 theo thống kê của Tạp chí Forbes.

Hiện nay Rowling đã sở hữu gia sản trị giá khoảng 516,8 triệu euro (tức là khoảng 1 tỉ USD). Trên trang web của mình, Rowling thổ lộ rằng, nhân vật Harry Potter xuất hiện lần đầu là khi chị đang đi tàu hỏa từ Manchester về London. Vì không mang bút theo mình và cũng ngại mượn bút của những người bạn đồng hành, chị đã ngồi lặng lẽ "viết" trong đầu mọi chi tiết về Harry Potter suốt cả đường đi.

Về nhà, chị bắt đầu đánh máy tập đầu tiên của bộ tiểu thuyết thú vị này trên cái máy chữ mua ở hàng đồ cũ. Khi ấy, chị còn phải sống nhờ trợ cấp nhà nước dành cho các bà mẹ độc thân.

Một năm sau đó, nhờ nhân viên môi giới Cristofer Little, chị đã bán được bản thảo cho Nhà xuất bản Bloómbury.

Sau khi tập đầu tiên với nhan đề "Harry Potter và viên đá triết học" được xuất bản năm 1997, bộ sách về Harry Potter đã trở thành sách best-seller và Rowling trở thành người đầu tiên trên thế giới có gia sản bạc tỉ USD chỉ nhờ viết văn 

K.L. (theo báo Anh "The Daily Telegraph")