Dành cho các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các đơn vị truyền thông, Liên hoan năm 2014 thu hút sự tham gia của 45 đơn vị trong cả nước. Trong đó, mảng phim tài liệu truyền hình có 58 tác phẩm, tập trung cho chủ đề "Lịch sử truyền thống cách mạng trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, quê hương, đất nước, con người Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế". Thể loại phóng sự chuyên đề "Truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về an toàn vệ sinh lao động" có 62 phóng sự.

Giải thưởng cho phim tài liệu truyền hình gồm 1 giải Vàng, 3 giải Bạc, 5 giải Đồng, giải kịch bản xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất và quay phim xuất sắc nhất. Giải thưởng cho phóng sự chuyên đề gồm 3 giải nhất, 5 giải nhì và 5 giải ba.

Trong những ngày diễn ra liên hoan có một số hoạt động bên lề nổi bật: Hội thảo trao đổi kinh nghiệm, công tác phối hợp sản xuất, phát sóng phim tài liệu, triển làm giới thiệu dịch vụ HTV online và các thiết bị công nghệ truyền hình, chiếu phim tài liệu, phóng sự chuyên đề phục vụ đại biểu, tham quan thành phố, địa đạo Củ Chi

N.H.