10 bộ phim xuất sắc của những đạo diễn tên tuổi có sự tham gia của các diễn viên Đức nổi tiếng, với nguyên bản tiếng Đức và phụ đề tiếng Việt, tiếng Anh hoặc có thuyết minh tiếng Việt từng rất thành công tại các rạp trên khắp thế giới cũng như tại Liên hoan phim Berlin, các Liên hoan phim  khác sẽ được trình chiếu. Phần lớn các bộ phim này tiếp cận những đề tài đương đại và lịch sử về gia đình, về tình yêu, cái chết, về tình bạn và tinh thần trách nhiệm.

“Barbara” – bộ phim được trình chiếu hôm khai mạc kể về câu chuyện của một người phụ nữ bị giằng xé giữa hai đất nước, CHDC Đức và CHLBĐức cũng như giữa hai người đàn ông. “4 ngày trong tháng 5“ lại giới thiệu một giai đoạn khác biệt của lịch sử Đức với mong đợi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2 đang đến gần, mối quan hệ xích lại gần nhau hiếm thấy giữa lính Nga và người dân Đức nảy sinh khi quân đội Xô Viết chiếm đóng một trại trẻ mồ côi. Bộ phim tài liệu “Giai điệu quê hương – Nước Đức cất lời hát“ đưa khán giả tới bối cảnh âm nhạc truyền thống của Đức đầy sống động, độc đáo và sáng tạo. Sự tồn tại song song của các nền văn hóa khác biệt là một chủ đề được đề cập đến trong bộ phim “Kinh cầu cho một người bạn”. Được quay tại Berlin, bộ phim khắc họa sự tiến triển của một tình bạn kì lạ giữa một cậu bé Palestin và một cựu chiến binh Thế chiến thứ 2 người Do Thái.

Tình cảm hài tất nhiên sẽ là một phần không thể thiếu trong Liên hoan phim với “Vincent muốn ra biển” từng rất thu hút người xem tại Tuần lễ phim Đức và Liên hoan phim châu Âu năm nay. Là một bộ phim du hành kể về anh chàng Vincent bị hội chứng thần kinh Tourette, cô bạn Marie bị chứng chán ăn tâm thần và anh bạn Alex bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế trốn khỏi trại an dưỡng lên đường thực hiện chuyến phiêu lưu.  

Thể loại tâm lý với bộ phim “Giữa đường đứt gánh” kể về hành trình tới cái chết trong vòng tay gia đình sau khi rời khỏi bệnh viện và sự chăm sóc y tế giai đoạn cuối. Trong “Điều còn lại”, việc chữa trị vô vọng cho người mẹ của Marko khỏi căn bệnh tinh thần kéo dài bỗng dưng trở thành thử thách mang tính quyết định cho cả gia đình. Bộ phim kinh dị “Sáng” đưa ra ấn tượng về một trái đất hậu tận thế bị mặt trời thiêu đốt và biến thành vùng đất hoang phế không có sự sống, nơi con người phải vật lộn để tồn tại.

Những bộ phim mang tính giải trí cho các gia đình phải nói đến “Ngôi nhà của những con cá sấu”, kể về cậu bé Victor luôn tìm mọi cách khám phá những mảnh ghép xung quanh cái chết của người bà họ tên Caecilie, và bộ phim hoạt hình „Hội nghị các loài thú“ kể về các loài vật tổ chức hội nghị nhằm mục đích chấm dứt hoàn toàn tình trạng thay đổi khí hậu do con người gây ra

A.Tuấn