Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí cho người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước, bà con kiều bào đến TP Hồ Chí Minh, lễ hội Tết bao gồm: trang trí ánh sáng đèn tại tuyến đường Hàm Nghi, bắn pháo hoa đêm giao thừa và đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được thay thế bằng Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 tại đường Hàm Nghi.

Ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc Saigontourist, Trưởng ban tổ chức cho biết, do đường Nguyễn Huệ đang trong giai đoạn chỉnh trang thành tuyến phố đi bộ nên Đường hoa Nguyễn Huệ được dời về đường Hàm Nghi, đổi tên gọi thành Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 dài 580m, từ đoạn đầu tiếp giáp bùng binh Quách Thị Trang đến đường Hồ Tùng Mậu, với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”.

Theo kế hoạch, Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 sẽ phục vụ trong 7 ngày (từ 16/2 đến 22/2) và thu dọn vào 22h ngày 22/2 (mùng 4 Tết). Trong suốt thời gian thi công và thu dọn, thành phố tạm dừng lưu thông trên làn xe ôtô đường Hàm Nghi từ vòng xoay công viên Quách Thị Trang đến đường Tôn Đức Thắng và dừng lưu thông cả làn xe máy, xe ôtô trên toàn Hàm Nghi trong thời gian phục vụ công chúng.

Được thiết kế hài hòa và bổ sung ý nghĩa cho đường hoa, đường đèn Hàm Nghi Tết 2015 tạo những cổng vòm hình búp sen mang nét kiến trúc hiện đại sang trọng. Trên các cổng búp sen là các đóa hoa đặc trưng của Việt Nam được kết bằng đèn LED, gồm: hoa sen – quốc hoa, hoa mai – hình ảnh Tết phương Nam và hoa đào – biểu trưng cho mùa xuân miền Bắc. Kết hơp với những đóa mai, sen, đào là những khung tranh và bình hoa kết đèn, hình ảnh đoàn tàu Metro đang lướt tới với ngôi sao vàng, đàn bồ câu bay về - biểu trưng cho một đất nước thanh bình, thống nhất và phát triển.

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn phối hợp các khách sạn trong hệ thống tại khu vực trung tâm thành phố tổ chức chương trình Trang hoàng mặt phố Tết từ ngày 1/12/2014 đến ngày 28/2/2015. Hàng loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố: múa lân sư rồng, trống hội mừng xuân, vẽ ký họa, biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, violon, acordéon cũng được tổ chức từ ngày 16/2 đến 21/2 tại mặt tiền các khách sạn khu trung tâm thành phố như Caravelle, Rex, Majestic, Grand, Continental, Kim Đô, Oscar, Bông Sen, Palace…

Hoa Nguyễn