Cụ thể là GĐĐH Võ Hoàng Phong của CLB An Giang đã liên tục nhắc tới chuyện "An Giang có thể dừng chơi V.League" trong các cuộc trả lời phỏng vấn báo chí gần đây.

Theo ông Phong thì điều lệ V.League quy định đội đứng thứ 13/13 tại V.League 2014 sẽ là đội duy nhất phải xuống hạng ở mùa giải năm nay. Cho đến trước khi Ninh Bình bỏ giải thì An Giang chính là đội đứng thứ 13 với chỉ vỏn vẹn 1 điểm sau 12 vòng đấu. Nhưng vì Ninh Bình bỏ giải mà An Giang tất yếu được đẩy lên vị trí thứ 12, và theo ông Phong thì với vị trí thứ 12 hiện có (chứ không phải thứ 13), An Giang nghiễm nhiên trụ hạng, chứ không phải đi đá Play Off với đội đứng thứ 3 giải hạng Nhất như biểu quyết ban đầu của phần lớn các đội bóng và VPF cách đây 2 ngày.

Ông Phong cũng cho biết là theo điều lệ ban đầu, thời hạn bổ sung cầu thủ giữa hai giai đoạn là ngày 29 tháng 4, nhưng mới đây VPF lại đẩy lên thành 22 tháng 4, và đấy có thể là một động thái hậu thuẫn cho CLB Đồng Tâm Long An (CLB đã chọn xong các tân binh và cũng là CLB được cho là có sự ảnh hưởng rất lớn từ ông chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng - PV).

Theo ông Phong, nếu điều này xảy ra thì An Giang sẽ gặp bất lợi lớn vì sẽ phải gặp Đồng Tâm Long An vào ngày 26 tháng 4 - một trận đấu không khác gì "chung kết ngược". Theo TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn thì cơ cấu lên/ xuống hạng ở V.League sau khi Ninh Bình bỏ cuộc đã được phần lớn các đội bóng thông qua, còn việc VPF đẩy thời gian bổ sung cầu thủ giữa mùa lên một tuần là vì lịch thi đấu lượt về V.League cũng bị đẩy sớm lên một tuần

Ngọc Anh