Theo tờ báo này thì năm 2011, ngay sau khi Qatar được chọn làm chủ nhà World Cup thì Phó Chủ tịch FIFA thời điểm đó là ông Waner đã nhận cả thảy 1,2 triệu USD từ một công ty của Qatar. Điều đáng nói là công ty này lại thuộc quyền sở hữu của Bin Hamman - cựu quan chức Liên đoàn Bóng đá Qatar, cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Tháng 5 năm 2011, cả Bin Hamman lẫn Waner đều bị loại khỏi đời sống FIFA vì những dấu hiệu mờ ám trong kế hoạch tranh cử chức Chủ tịch FIFA mà Bin Hamman lúc đó đang trở thành đối thủ nặng ký cùng với chủ tịch Sep Blatter bây giờ. 

Xung quanh việc Qatar được chọn làm chủ nhà VCK World Cup 2022 đã có rất nhiều những nghi vấn, và tất cả đều tập trung vào một câu hỏi: vì sao FIFA lại trao quyền tổ chức ngày hội bóng đá thế giới ở một đất nước mà thời tiết mùa hè lên tới trên dưới 40 độ C? Ở thời điểm hiện tại, LĐBĐ Qatar liên tục bác bỏ những nghi vấn tiêu cực hướng về phía mình, và nhất nhất cho rằng việc mình được quyền tổ chức VCK Worl Cup là điều hoàn toàn bình thường, trong sang

Ngọc Thành