“Khúc hát mặt trời” được Việt hóa từ bộ phim cùng tên của Nhật Bản, là câu chuyện về ước mơ của một cô gái có nghị lực sống phi thường: Yến Phương mắc chứng bệnh khô sắc tố da (XP) loại A, được dự đoán không sống quá 20 tuổi và cần đặc biệt tránh tia cực tím của mặt trời, nhưng Yến Phương rất lạc quan và không ngừng tập luyện để theo đuổi ước mơ được biểu diễn trên sân khấu lớn.

Quân- một anh chàng thích chơi guitar đã từ bỏ ước mơ sau khi cô bạn gái đã rời bỏ anh, thành một người sống không mục đích, không ước mơ. Chứng kiến khoảnh khắc đau khổ ấy của Quân, Yến Phương đã nhặt cây đàn về, hàng ngày nhìn qua ô cửa sổ phòng bệnh, chờ đợi anh chàng đó quay lại lấy chiếc đàn. Sau nhiều biến cố, tình yêu đến với Quân và Phương.

Hình ảnh hoa anh đài của nước Nhật sẽ xuất hiện trong phim truyền hình hợp tác Việt - Nhật.

Quân xót xa khi biết bệnh của Phương. Nghị lực phi thường cùng sức sống mãnh liệt của cô khiến anh cảm động. Một ngày Yến Phương bất ngờ nhận được lời mời sang Nhật biểu diễn. Những ngày cùng Quân sống bên Nhật, là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ trong cuộc đời Yến Phương, khi ước mơ của cô đã thành hiện thực. Cho dù cuối cùng, Yến Phương ra đi nhưng nụ cười rạng rỡ của cô vẫn mãi đọng lại.

Bộ phim thấm đẫm tính nhân văn, với mong muốn truyền đế những người trẻ niềm tin yêu, biết sống hết mình cho ước mơ: Sống bao lâu không quan trọng, quan trọng là bạn đã sống có ý nghĩa như thế nào!

Dạ Miên