“Buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hong Kong được tổ chức với nỗ lực phát triển và củng cố mối quan hệ kinh doanh giữa các công ty du lịch tại Hong Kong và Đà Nẵng. Thành phố biển xinh đẹp này là một điểm đến giải trí lý tưởng, cũng là cửa ngõ đến với các di sản UNESCO ở miền trung Việt Nam như Phố cổ Hội An, Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn. Được vinh danh là Điểm đến hàng đầu của Lễ hội và Sự kiện Châu Á và Điểm đến sự kiện 2016, Đà Nẵng đã tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội văn hóa đa dạng, quanh năm để thu hút khách du lịch quốc tế. Chúng tôi tin rằng bờ biển miền trung Việt Nam sẽ mang lại tiềm năng lớn cho các công ty lữ hành.” Bà Huỳnh Thị Hương Lan-Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Theo ông Trần Thanh Huân - Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong, tham dự buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Hong Kong Hiệp hội đại lý du lịch Hong Kong, hơn 60 đại diện các doanh nghiệp du lịch tại Hong Kong cũng như các nhà báo và phóng viên địa phương; đại diện Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, các hãng hàng không, cùng với các khách sạn, và sân golf tại Đà Nẵng.

Ông Trương Ngọc Thành, Giám đốc Truyền thông Đối ngoại Furama Resort và Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng nói: “Chỉ cách 2 tiếng bay thẳng đến Đà Nẵng, Hong Kong đang ngày càng trở thành thị trường tiềm năng đối với thành phố. Đà Nẵng với bãi biển đẹp, các khách sạn, khu nghỉ mát rộng rãi, thanh bình, sẽ là một đến hấp dẫn đối với khách du lịch Hong Kong.”

Hong Kong được coi là một trong những thị trường quốc tế tiềm năng đến Đà Nẵng. Năm 2018, có hơn 17.700 khách du lịch từ Hong Kong đến thăm Đà Nẵng. Trong 4 tháng đầu năm 2019, Đà Nẵng đã đón hơn 6.582 khách du lịch Hong Kong. Tuyến bay trực tiếp Hong Kong - Đà Nẵng hiện được khai thác bởi Jetstar Pacific (4 chuyến / tuần), Cathay Dragon (9 chuyến / tuần) và Hong Kong Express (14 chuyến / tuần).

Vào cuối năm 2018, Đà Nẵng có 785 nhà cung cấp chỗ ở với 35.615 phòng tiêu chuẩn, có 79 khách sạn bốn hoặc năm sao, với 15.400 phòng. Tổng số nhà điều hành tour du lịch là 331 công ty, trong đó có 220 công ty lữ hành quốc tế.


Tiên An