Như mọi năm, “Gala cười” năm nay cũng sẽ được phát sóng vào Tết âm lịch. Với mong muốn đem lại cho khán giả những tiếng cười sảng khoái trong dịp đầu năm, chương trình sẽ tiếp tục là các vở hài kịch do các danh hài ở cả 2 miền Nam - Bắc thể hiện và do các đạo diễn tên tuổi dàn dựng. “Gala cười 2015” có 4 tiểu phẩm, với sự tham gia của dàn diễn viên hài được yêu thích, như: NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Thịnh, NSƯT Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung…

Với tiểu phẩm “Trái xanh”, các diễn viên Bá Anh, Diễm Hương, Duy Nam của Nhà hát Tuổi Trẻ cũng sẽ mang lại tiếng cười cho người xem qua việc phê phán một cách dí hỏm tình trạng sống thử, mà một số bạn trẻ mong muốn trải nghiệm, khi không lường trước những hậu quả họ có thể gặp phải. Các nghệ sỹ hài đến từ phía Nam như: NSND Hồng Vân, NSƯT Đức Thịnh, Xuân Nghị, Minh Dũng, Lan Phương, Hoàng Linh cũng góp mặt qua 2 tiểu phẩm đầy ắp tiếng cười, mà cũng không kém phần ý nghĩa là “Tau yêu mi” và “Người tốt còn sót lại”.

Trong khi đó, 3 cây hài miền Bắc: Quang Thắng, Vân Dung và NSƯT Tự Long tiếp tục mang đến những trận cười sảng khoái cho khán giả thông qua tiểu phẩm “Đặt tên cho con”, kể về ông chồng (Quang Thắng) phong kiến, nằng nặc đòi vợ đẻ con trai, khi nhà đã có tới 6 đứa con gái và những câu chuyện cười ra nước mắt từ những tình huống mà họ gặp phải.

Dạ Miên