Đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 19/12 tại Quảng Châu (Trung Quốc) - nơi vừa diễn ra ASIAD 16. ASIAN Para Games lần thứ 10 thu hút khoảng 3.000 VĐV đến từ trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á, tranh tài ở 19 môn thể thao. Đoàn Việt Nam tham dự với 82 thành viên, trong đó có 57 VĐV, thi đấu ở 6 môn: điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cử tạ, judo khiếm thị.

Tuy không đặt ra mục tiêu cụ thể, song đoàn Việt Nam quyết tâm giành được 20 huy chương, trong đó có từ 4-5 HCV. Kỳ vọng thành tích vẫn được đặt nhiều vào điền kinh (Nguyễn Thị Hải, Trịnh Công Luận, Võ Thị Thu Thuận, Đào Văn Cường), bơi lội (Võ Thanh Tùng, Võ Huỳnh Anh Khoa, Đặng Văn Công, Sa Ry. Để động viên tinh thần thi đấu của các VĐV, Công ty Nghe nhìn toàn cầu AVG đã tài trợ cho mỗi VĐV 2 triệu đồng.

Công ty cũng thưởng nóng cho mỗi HCV 15 triệu đồng, HCB 10 triệu đồng, HCĐ 5 triệu đồng. Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Khai thác tài sản dầu khí PVA cũng sẽ thưởng cho mỗi HCV 5 triệu đồng. Ngày 9/12, đoàn Việt Nam sẽ lên đường sang Quảng Châu

Khánh Vy