Sau “Bản di chúc bí ẩn”, Trịnh Lê Phong, vị đạo diễn nổi tiếng đã tạm gác mảng phim hình sự rất thành công, để tập trung vào “Gái ngoan truyền kỳ”, show sitcom hài nói về các cặp vợ chồng U40 đang rất “hot” trên VTV3 vào mỗi buổi chiều thứ 7. Giờ đây, Trịnh Lê Phong lại tiếp tục gây sự chú ý của khán giả với bộ phim “Máy bay ký sự”, do VFC sản xuất, sẽ được phát sóng từ ngày 4-4 kênh VTV3 vào mỗi chiều thứ bảy và chủ nhật.

Bộ phim dài 26 tập này đề cập đến những câu chuyện của tình yêu với bao điều oái ăm nhưng gợi trí tò mò, mang lại niềm vui và tiếng cười cho khán giả. Đó là những cặp đôi yêu nhau không theo qui luật thông thường, khi người bạn trai ít tuổi hơn bạn gái, nên thường bị gọi là “phi công trẻ lái máy bay bà già”.

Dù là bị gán mác “phi công” hay “bà già” thì ẩn ý của những người xung quanh đối với họ đều không tốt đẹp. Định kiến về việc “phi công” chỉ biết ăn bám, còn “bà già” đều là những nữ đại gia thừa tiền thiếu tình, có lẽ đã bám rễ vào tâm lý chung của một bộ phận không nhỏ người trong xã hội hiện đại. Vì thế, “Máy bay ký sự” mang đến một góc nhìn riêng về vấn đề này, qua  câu chuyện tình của Mai và Việt, chắc chắn, sẽ giúp mọi người hiểu nhiều hơn về sự hy sinh và tình cảm nhân hậu sâu sắc của họ.

Mai là một giám đốc Công ty bất động sản và Việt, một nhân viên trẻ. Mối quan hệ của họ bắt đầu không được tốt đẹp, vì Mai là một bà sếp khó tính và Việt phải nhẫn nhịn nghe lời cô. Trong một tình huống oái ăm, Mai phải nhận bừa Việt làm bạn trai với các bạn của mình và rắc rối bắt đầu từ đó. Vì trót giới thiệu Việt với mọi người nên Mai phải chịu các yêu cầu của Việt để anh ta tiếp tục giả làm người yêu cô. Điều không ngờ đã xảy ra, khi tình cảm đã nhen nhóm giữa hai người và Việt đã hiểu thêm về Mai và quá khứ không hề đơn giản của cô.

Đại diện VFC tỏ ra hài lòng khi “Máy bay ký sự” có được ekip làm phim rất ăn ý. Mai, nhân vật chính được giao cho diễn viên Vân Anh. Đây là một vai diễn khó, đòi hỏi phải có những trải nghiệm và đủ lớn để làm phụ nữ, nhưng cũng phải đủ nét thanh xuân để “cưa” được những phi công trẻ. 

Nhưng với khả năng diễn xuất của mình, với sự hỗ trợ của đạo diễn, Vân Anh đã thể hiện được một cô Mai tâm lý đa chiều. Những cung bậc cảm xúc, sự mâu thuẫn trong tâm lý “luôn cần một bờ vai làm chỗ dựa” nhưng lại cũng rất độc lập được nữ diễn viên thể hiện rất có hồn.

Cảnh trong phim “Máy bay ký sự”.

Vai nam chính (Việt) cũng là một cái tên còn tương đối mới mẻ: Đình Tú. Nhưng với gương mặt góc cạnh, có chút lạnh lùng đầy nam tính, anh đã tạo được những ấn tượng nhất định qua vai diễn này. NSƯT Kim Oanh đã được đạo diễn Trịnh Lê Phong chọn mặt gửi vào để vào vai Thư, một vai thứ chính.

Với tài năng diễn xuất cùng kinh nghiệm và những thành công qua các phim truyền hình kinh điển của Việt Nam như “Sóng ở đáy sông”, “Những ngọn nến trong đêm”, “Những giấc mơ dài”, “Ma làng”…, Kim Oanh đã biểu đạt nội tâm sâu sắc, để thêm một lần nữa khẳng định danh tiếng của mình. Nhiều gương mặt diễn viên tên tuổi cũng góp mặt trong bộ phim truyền hình này:  NSƯT Minh Hằng vai mẹ Việt, NSƯT Trung Anh vai bố Việt, NSƯT Lê Mai vai bà Phương … cùng nhiều diễn viên trẻ khác tham gia.

Với một câu chuyện vừa gần gũi nhưng cũng phức tạp và không kém xung đột, “Máy bay ký sự” sẽ mang đến một câu chuyện không còn mới trong xã hội Việt Nam hiện tại, để lý giải nhiều vấn đề mà trong thực tế, vẫn là những câu hỏi còn bỏ ngỏ. Cùng với một câu chuyện đặc sắc, diễn xuất của các diễn viễn sẽ góp phần để ““Máy bay ký sự” gây được ấn tượng sâu sắc với khán giả truyền hình, để cuốn hút người xem từ đầu cho đến đến tận tập cuối cùng.Dạ Miên