Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn, chương trình Xuân Quê hương 2013 "Đất Tổ rạng ngời" sẽ diễn ra tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 3/2 (tức 23 tháng Chạp năm Quý Tỵ).

Cũng như mọi năm, chương trình này là điểm hẹn cho bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Chủ đề năm nay tập trung chào mừng sự kiện Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của nhân loại. Đây không chỉ là niềm tự hào của gần 90 triệu người dân Việt Nam trong nước, mà còn là niềm tự hào của gần 4,5 triệu kiều bào ta đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Dự kiến, chương trình Xuân Quê hương 2013 sẽ bắt đầu từ 15h30, ngày 3/2 với nhiều hoạt động phong phú và sôi nổi như: Đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lăng của Người, thăm cơ sở doanh nghiệp kiều bào, Lễ dâng hương tại Đền Ngọc Sơn, Lễ thả cá… Điểm nhấn chủ đạo là chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2013 - Đất Tổ rạng ngời” diễn ra vào 20h tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ được phát trực tiếp trên sóng VTV1, VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình Xuân Quê hương năm 2013 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam và hơn 1.000 kiều bào và nhân dân trong nước. Nhiều tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam sẽ được truyền tải đến khán giả trong không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng mọi miền của Tổ quốc

H.C.