Với những hoạt động hướng về văn hóa truyền thống của khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và xã hội - từ thiện. Các thí sinh sẽ đến thăm, giao lưu, tặng quà cho học sinh trường Trường Phổ thông cơ sở Hy Vọng, quận Long Biên, TP Hà nội, nơi có 70 học sinh ở bán trú, chủ yếu là các em bị câm, điếc, chậm phát triển, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, thí sinh cũng sẽ trồng cây trong “Vườn cây Hoa hậu”, tập hát Quan họ, đi thuyền rồng, chơi các trò chơi dân gian tại Làng Văn hóa & Du lịch Nắng Sông Hồng và đi thăm Viện Chăm sóc Sức khỏe và Sắc đẹp - Thanh Hằng Beauty Medi.

Đêm Chung khảo Khu vực Phía Bắc sẽ diễn ra lúc 19h30 phút, thứ Năm, ngày 23/10, tại sân khấu của Làng Du lịch & Văn hóa Nắng Sông Hồng dài gần 3 tiếng đồng hồ cũng sẽ khai thác các chất liệu văn hóa truyền thống (sân khấu, trang phục, chất liệu âm nhạc một số phần) và được sự tham gia của các ca sĩ ngôi sao Mỹ Linh, Hoàng Hải, Lưu Hương Giang, nhóm Oplus; đạo diễn Hoàng Nhật Nam; đơn vị phối hợp thực hiện chương trình Công ty Sen Vàng TP HCM và Công ty Cổ Phần Nắng Sông Hồng.

Chương trình được ghi hình và phát trên VTV6 Đài Truyền hình Việt Nam vào tối ngày 25/10/2014

Thiên Kim