Nhìn lại chặng đường điện ảnh và truyền hình trong nước đã đi suốt 2 thập niên qua, không thể không nhắc tới những ca khúc nằm lòng của biết bao thế hệ. Trở về từ Mỹ, Hà Trần sẽ thể hiện ca khúc in dấu với giọng hát của cô trong bộ phim Của để dành –“Lời ru cho con”. Diva Thanh Lam cũng sẽ thể hiện lại ca khúc “Hoa sữa” trong bộ phim “Hà Nội mùa chim làm tổ”. Đây cũng chính là ca khúc đã mang lại danh tiếng cho chị từ những năm 80… Hai diva Hà Trần – Thanh Lam cũng lần đầu tiên gặp nhau trong tác phẩm “Gọi anh” của nhạc sĩ Dương Thụ. Hà Trần nhẹ nhàng, Thanh Lam mãnh liệt da diết, hai cung bậc đối lập ấy sẽ khiến công chúng có những cảm nhận mới hơn về bài hát trong bộ phim “Chiếc chìa khóa vàng” của đạo diễn Lê Hoàng.

Một sự kết hợp đặc biệt khác là giữa 2 nữ ca sỹ Phương Thanh và Hồ Quỳnh Hương với sự hoán đổi trong 2 ca khúc nhạc phim vốn đã gắn liền với tên tuổi của họ là Anh (nhạc sỹ Xuân Phương) và “Giã từ dĩ vãng’ (Nhạc sỹ Nguyễn Đức Trung). Diva Hồng Nhung thể hiện xuất sắc ca khúc ‘Thiên Thai’ và chia sẻ những kỷ niệm khi thu âm ca khúc này cho bộ phim ‘Người Mỹ trầm lặng’. Hồng Nhung cũng thể hiện tài năng qua một ca khúc phim được yêu thích trong bộ phim nổi tiếng ‘Những người khốn khổ’ vốn đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện. Thu Minh cũng thể hiện được chất giọng và phong cách không thể lẫn vào đâu được của mình với ‘Yêu mình anh. Trong khi đó, những ai yêu thích Tùng Dương và bộ phim truyền hình ‘Hai phía chân trời’ chắc chắn sẽ hài lòng với màn trình diễn tuyệt vời của anh với ca khúc ‘Đường xa tuyết trắng’. Ngoài ra, chương trình còn có nhiều tên tuổi khác:  Phương Linh -Mỹ Tâm -Phương Vy – Thảo Trang – Uyên Linh – Quốc Thiên – Đông Hùng thể hiện theo phong cách tươi trẻ.

Các ca khúc trong bộ phim điện ảnh nổi tiếng thế giới cũng sẽ là một điểm thu hút của chương trình. Lựa chọn các bộ phim tiêu biểu, in đậm phong cách, văn hóa của các quốc gia khắp 5 châu: Bailamos (Đức Tuấn), Jaiho (Đoan Trang), Mamma Mia (Phương Vy – Thảo Trang) , Hard to say I’m sorry (Quốc Thiên – Đông Hùng), Bản tình ca mùa đông (Hà Anh Tuấn – Phương Linh)… Chào 2015 sẽ kể những câu chuyện văn hóa của các quốc gia thông qua từng tác phẩm âm nhạc.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi tham gia Chào 2015.

Đảm nhiệm phần trình bày hai ca khúc ăn khách nhất của bộ phim đình đám, đạt 6 giải Oscar – Chicago: All that jazz và Funny Honey, Hồ Ngọc Hà khiến người xem nhớ về thời hoàng kim của nhạc jazz ở Mỹ. Chất giọng khàn đặc trưng và vũ điệu hình thể lôi cuốn, nữ ca sĩ hóa thân thành một cô đào Mỹ những năm đầu thế kỷ 20. Cùng với ca sĩ Phạm Thu Hà, Đức Tuấn sẽ thể hiện ca khúc Time to say goodbye – ca khúc trong bộ phim Truy sát - Wanted nổi tiếng theo phong cách thính phòng cổ điển. Các ca khúc My heart will go on (Hồ Quỳnh Hương), Sorry seems to be a hardest word (Mỹ Tâm), Color of the night (Uyên Linh), I dreamed a dream (Hồng Nhung) cùng phần minh họa của vũ đoàn Hoàng Thông, Nhóm múa MTE cũng sẽ là điểm nhấn khó bỏ lỡ của chương trình.

Dạ Miên