Tập hợp trên 30 nhóm hài với 80 thành viên, trong đó có rất nhiều "cây hài" đặc biệt nổi tiếng: Hoài Linh, Chí Tài, Trấn Thành, Cát Phượng, Thu Trang, Việt Hương, Tấn Beo, Nhật Cường..., câu lạc bộ Nghệ sĩ hài là một trong những nỗ lực của các nghệ sĩ nhằm mục đích nâng cao chất lượng của các chương trình biểu diễn hài.

Danh hài Hoài Linh cho biết, việc thành lập câu lạc bộ Nghệ sĩ hài hiện nay rất cần thiết vì xưa nay các các nghệ sĩ hài, nhóm hài hoạt động nhỏ lẻ. Nếu tiết mục, chương trình yếu, nghệ sĩ đóng góp ý kiến cho nhau cũng rất khó. Câu lạc bộ Nghệ sĩ hài ra đời sẽ là địa chỉ tập hợp anh em nghệ sĩ, vừa tạo điều kiện cho các nghệ sĩ sinh hoạt về mặt chuyên môn, vừa đoàn kết, gắn bó với nhau trong hoạt động biểu diễn, tạo điều kiện cho các diễn viên trẻ có thêm cơ hội học hỏi, tiếp cận công chúng.

Câu lạc bộ Nghệ sỹ hài sẽ diễn tại NVH Thanh Niên trong dịp Tết nguyên đán Ất Mùi

Hình thức hoạt động chủ yếu dựa vào tinh thần tự nguyện của các nghệ sĩ nhưng phân công công việc bài bản hơn. Phục vụ cho mỗi chương trình sẽ có đội ngũ lo kịch bản, dàn dựng, sân khấu riêng. Người làm tốt, diễn hay, nhiều khán giả yêu mến sẽ được thưởng. Người diễn dở sẽ bị nhắc nhở, thậm chí phạt. Các chương trình không có "bầu sô". Doanh thu mang về, sau khi trả thù lao cho các nghệ sĩ biểu diễn sẽ được đưa vào quỹ chung của câu lạc bộ nhằm chăm lo cho các nghệ sĩ lúc đau yếu.

Trước mắt, các chương trình do nghệ sĩ của câu lạc bộ biểu diễn sẽ được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và một phòng trà tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Phục vụ khán giả dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, cả hai điểm diễn này đều sáng đèn hàng đêm kể từ ngày mùng 1 Tết đến ngày 11 Tết.

Hiện tại, câu lạc bộ vẫn đang tìm kiếm địa chỉ làm sân khấu biểu diễn hài cố định tại TP.HCM. Tuy nhiên, các nghệ sĩ của câu lạc bộ sẽ "cư ngụ" lâu dài tại địa chỉ nào để khán giả thuận lợi tìm đến thường xuyên xem chương trình thì vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Hoa Nguyễn