Đây là đêm chung kết thứ 3 trong 8 đêm chung kết khu vực diễn ra trên địa bàn cả nước, để chọn ra 16 tiết mục tham gia đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 30/5 tại Hà Nội.

Đêm chung kết khu vực Hải Phòng có sự góp mặt của 10 tiết mục đến từ thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương, Hưng Yên và Thanh Hoá.

Trong đêm thi, đại học Y Dược Hải Phòng đã gây ấn tượng mạnh với ca khúc Con cò. Tiết mục đã làm cho ca sĩ Phương Thanh đứng dậy để cổ vũ và không quên khẳng định: Đây chính là tiết mục hay nhất đêm nay.

Còn tiết mục bài ca Âu Lạc lại ghi điểm với sự phối hợp hài hoà, phối bè hoà quyện và màn múa phụ hoạ hoành tráng. Nhạc sĩ Anh Quân đã không tiếc lời khen tặng: Khi xem tiết mục này, tôi cứ nghĩ là của một đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Hành trình bài ca sinh viên 2015 đã đi qua được 3 khu vực và tìm ra 6 đội đi tiếp vào trung kết toàn quốc là các đội thi của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Đại học sư Phạm 2, Đại Học Kỹ thuật Công nghiệp thuộc ĐH Thái Nguyên, Đại học kinh tế và quản trị kinh doanh thuộc ĐH Thái Nguyên, 02 đội thi Đại học y dược Hải Phòng.

Tiếp theo hành trình bài ca sinh viên sẽ đến với vùng trung du Bắc Bộ tại Bắc Ninh ngày 23/4/2015.

Mai Thùy