Ngày 29/12, tại Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu (Đà Lạt), hai linh vật quý hiếm được đưa về từ Thái Lan là Rồng và Công đã chính thức đưa ra trưng bày để du khách chiêm ngưỡng.

Linh vật Rồng.

Ông Phan Khắc Cử, Giám đốc Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu cho biết, được sự giúp đỡ của Trung tướng Ba Choon (thuộc Không quân Hoàng gia Thái Lan), linh vật Rồng (còn gọi là Kim Long Thú Châu) và Công (Thanh Công Trụ Thiên Liên Mộc) trị giá trên 8 tỷ đồng đã được đưa về Đà Lạt. Đây là hai linh vật quý hiếm, mang nhiều biểu tượng và ý nghĩa sâu sắc.

Nguồn gốc của đôi linh vật này đã có từ rất lâu, được hình thành nhân dịp mừng thọ lần thứ 85 của nhà vua Rama IX Thái Lan, ngài Bhumipol cùng các nghệ nhân đá quý chế tạo ra nhằm mừng thọ nhà vua.

Linh vật Công.

Linh vật Rồng và Công được làm trong 369 ngày đêm với sự tham gia của 270 nghệ nhân. Cấu tạo của hai linh vật đều được làm bằng bạc, đồng vàng, đồng đỏ sau đó mạ vàng 24K, sử dụng cách mạ tĩnh điện và mạ tay.

Theo quan niệm của người Thái Lan, hai linh vật này có ý nghĩa của sự giàu sang phú quý trường tồn, thành công mỹ mãn vững chắc, sự quý hiếm duy nhất, quyền quý bất tận và sắc đẹp hoàn mỹ.

Kim Ngân