Cũng trong dịp này, chị phát hành album nhạc jazz mang tên "Lam Blue ta". Live show "Lam… xưa" sẽ là sự xuất hiện những ca khúc thành công nhất với giọng hát Thanh Lam như "Em và tôi", "Lối cũ ta về", "Hoa sữa", "Chia tay hoàng hôn", "Đá trông chồng"… Đúng như tên gọi "Lam … xưa", Thanh Lam sẽ xuất hiện bằng sự mộc mạc và hồn nhiên nhất, như ý tưởng trở lại buổi đầu xuất hiện của chị mà những người làm chương trình muốn nhấn mạnh.

Theo nhạc sỹ Lê Minh Sơn, người biên tập chương trình, đây không phải là một show âm nhạc hoành tráng mà là câu chuyện âm nhạc giản dị, lấy không gian âm nhạc làm chủ đạo và rất ít "trò diễn" trên sân khấu. Trong câu chuyện âm nhạc này, Thanh Lam muốn kể lại với khán giả những dấu chân mình đã đi qua và gọi về những cảm xúc thực đã từng có trong ký ức người nghe suốt 20 năm ca hát của chị.

Khách mời của chương trình đều là những gương mặt quen thuộc như Phương Thanh, Trọng Tấn, Tùng Dương. MC Mỹ Linh (chương trình "Văn hóa - Sự kiện - Nhân vật) cùng những người bạn học thời thơ ấu của Thanh Lam sẽ có mặt trong vai trò MC.

Ý tưởng của "Lam … xưa" bắt nguồn từ suy nghĩ muốn được làm từ thiện của Thanh Lam sau khi chứng kiến những mất mát của các nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ.

Thanh Lam cho biết, chị sẽ quyên góp và trích 100 triệu đồng từ 2 đêm diễn này để ủng hộ các nạn nhân. "Chúng ta không thể nào dửng dưng trước những tổn thất nặng nề mà bao người phải gánh chịu. Là một nghệ sỹ, tôi rất mong muốn được góp sức mình để chia sẻ mất mát của các nạn nhân" - Thanh Lam tâm sự.

Trong buổi họp báo live show sáng qua (5/10), Thanh Lam cũng chính thức giới thiệu album mới nhất của mình mang tên "Lam Blue ta" với phong cách jazz pop. Album gồm các nhạc phẩm của Trần Tiến, Nguyễn Cường, Dương Thụ và Lê Minh Sơn...

Hoài Phố