Nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ.

Đêm 16/1, ca sĩ Ánh Tuyết và ban ATB cùng các khách mời đặc sẽ tổ chức một đêm nhạc đặc biệt, tưởng nhớ một tên tuổi của nền âm nhạc đại chúng Việt Nam - nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, tác giả của những ca khúc nay đã trở thành vốn quý của kho tàng tân nhạc Việt Nam như “Bông hồng cài áo”, “Tóc mây”, “Thương quá Việt Nam”, “Nắng lên xóm nghèo”… trong đó bài Bông hồng cài áo đã trở thành một bài hát được mọi thế hệ người Việt Nam coi như một khúc tâm ca tuyệt vời về tình mẫu tử.

Trong đêm nhạc này, những bài hát quen thuộc và được yêu thích của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ sẽ được biểu diễn cùng những bài hát lần đầu tiên được trình diễn trở lại kể từ sau năm 1975. Đây là một dịp để người yêu nhạc nghe lại những bài hát đã một thời là hiện tượng trên các sân khấu Sài Gòn, cổ động tình yêu quê hương, yêu hòa bình, phản đối chiến tranh.

Trong đêm nhạc này, khán giả sẽ được thưởng thức lần đầu tiên một tác phẩm kỳ vĩ của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, đó là tổ khúc “Sự sống” gồm các chương “Lửa, Gió, Núi, Sông, Biển, Đất”, thêm một minh chứng cho tài năng của ông, nhưng lại ít được biết đến từ trước tới nay.

Lấy ý tưởng từ tựa bài hát “Bông hồng cài áo”, đêm nhạc mang chủ đề “Bông hồng cho anh”, với ngụ ý mỗi bài hát, mỗi màn biểu diễn của các nghệ sĩ, sẽ là một cánh hồng tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa vào đúng dịp giỗ đầu của ông.

Đêm nhạc có sự tham gia có các ca sĩ: Ánh Tuyết, Vân Khánh, Cẩm Ly, Thanh Thúy, Nguyên Thảo, Quỳnh Lan, Thùy Dương, Phi Thúy Hạnh, Thanh Hằng & Thanh Hà, Quang Linh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Quốc Đại, Xuân Phú, Xuân Trường, Lê Anh, Thụy Long, Duy Hưng.

Đặc biệt có sự tham gia của bà Diệu Lý, vợ nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ và nhạc sĩ, ca sĩ Miên Đức Thắng, một gương mặt nổi bật trong phong trào ca hát phản chiến tại Sài Gòn trước năm 1975. Bà Diệu Lý sẽ trình bày một trong những bài hát cuối cùng của nhạc sĩ, bài “Còn gì cho em”.

Cùng thời gian diễn ra đêm nhạc, ca sĩ Ánh Tuyết sẽ cho phát hành 2 album với các ca khúc của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, một album nhạc tình và một album các bài hát quê hương. Đây là những album studio mới nhất của chị kể từ đĩa “Đi tìm” phát hành năm 2005

Hoài Phố