Chương trình là một trong những nỗ lực của những người làm truyền hình nhằm góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch bệnh trên truyền thông và Internet trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) vẫn có những diễn biến khó lường, đồng thời chống lại thông tin lộn xộn, kể cả tin giả, tin nhảm về dịch bệnh trên môi trường mạng.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương sẽ hội ngộ gia đình qua… sóng truyền hình.

Đây cũng là chương trình đặc biệt vì truyền hình trực tiếp từ một trường quay không khán giả. Tất cả người xem sẽ theo dõi chương trình và tương tác trực tiếp thông qua các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam.

Có chủ đề “Món quà vô giá”, trong chương trình có rất nhiều câu chuyện đặc biệt về sức khỏe con người, đặc biệt là những câu chuyện trong phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Người xem có dịp giao lưu, gặp gỡ với bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương – nơi tiếp nhận và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid – 19.

Ngoài câu chuyện từ “nơi tuyến đầu chống dịch”, với những nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ, những áp lực và cả những động lực đối với công việc mà họ đang làm, trong chương trình còn có một cầu truyền hình đặc biệt giữa trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam và gia đình bác sĩ Trung Cấp. Suốt từ ngày mùng 2 Tết đến nay, họ chưa gặp lại nhau.

Khán giả truyền hình cũng sẽ có dịp lắng nghe chia sẻ từ hậu phương của các bác sĩ trong suốt những ngày vừa qua. Y tá Nguyễn Thị Mến, y tá trưởng của Khoa Nhi, Bệnh viện Việt Pháp, một trong 39 người bị lây nhiễm SARS hội ngộ với khán giả bằng những câu chuyện cụ thể nhất cho nỗ lực, hy sinh đầy trách nhiệm và lặng thầm của những chiến sĩ mặc áo trắng.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, người đã trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân, các đồng nghiệp của mình trong dịch SARS năm 2003 sẽ tham gia chương trình với vai trò khách mời bình luận…

N.Hoa