Nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 38 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 27/3, tại bờ Tây sông Hàn TP Đà Nẵng đã diễn ra Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển- đảo quê hương”. Hội thi do Thành Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đồng tổ chức, với sự tham dự của 400 em học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

Những bức tranh vẽ về các anh lính Hải quân Việt Nam, ước mơ hòa bình và mong muốn bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc vừa hoàn thành đã được các em khoe với du khách. 

Hội thi là dịp để thiếu nhi Đà Nẵng thể hiện trách nhiệm, tình yêu của mình trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời cũng là một sân chơi bổ ích giành cho các em học sinh qua đó nhằm phát hiện, tìm kiếm những tài năng nghệ thuật của bộ môn hội hoạ. Các thí sinh tham gia dự thi sẽ vẽ tranh trên khổ giấy A3, với các hình thức vẽ tranh bằng màu nước, màu sáp..

Thiếu nhi Đà Nẵng hăng hái tham gia vẽ tranh “Em yêu Biển Đảo quê hương”.

Được biết, toàn bộ các bức tranh tham gia hội thi sẽ được trưng bày ngay dọc bờ sông Hàn bắt đầu từ ngày 28/3 để cho du khách và người dân thưởng lãm và cảm nhận về tình yêu biển đảo của thế hệ trẻ thành phố

Hoài Thu