Giải có sự tham gia của 200 VĐV thuộc 30 đơn vị đang làm việc, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng (qui hoạch, thiết kế, kiến trúc) và các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí, các cấp Hội nhà báo. 

Giải diễn ra tại nhà thi đấu Hà Nội (12 Trịnh Hoài Đức), từ ngày 25-26/7, do Liên đoàn Bóng bàn thành phố Hà Nội và Công ty cổ phần thang máy Gama – Gama Lift tổ chức. 

Theo Ban Tổ chức, dự kiến ban đầu số lượng khoảng 100 VĐV nhưng sau đó số VĐV đăng ký dự giải đã lên tới 200 người do vậy Ban Tổ chức phải tăng số bàn thi đấu.

Trưởng BTC giải Nguyễn Hải Đức mong muốn giải đấu sẽ được tổ chức thường niên

Ông Nguyễn Hải Đức – Chủ tịch HĐQT- TGĐ Công ty cổ phần thang máy Gama – Trưởng BTC giải cho biết, nếu không có đại dịch Covid -19 thì giải đã tổ chức sớm hơn, nhằm kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam và kỷ niệm Ngày truyền báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Tuy phải lùi lại một thời gian nhưng số lượng VĐV dự giải đã tăng hơn so với dự kiến là một tin vui với giải đấu phong trào lần đầu được tổ chức nhắm tới những giá trị cộng đồng này.

“Chúng tôi cũng mong muốn xây dựng giải đấu thành giải thường niên trong các năm tiếp theo”, ông Hải Đức nói.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Giải đấu được xem là khá cân bằng, khó đoán kết quả bởi điều lệ Giải đã giới hạn trình độ các VĐV tham dự sao cho không quá chênh lệch. 

Tại giải lần này đội bóng bàn Báo CAND cũng tham dự ở nội dung Đồng đội nam, đơn nam 2 lứa tuổi và đôi nam lãnh đạo.

Đây cũng là cơ hội để các VĐV giao lưu học hỏi, thi đấu nhằm tăng cường thể lực, nhằm góp phần thực hiện Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

PV