Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 cho biết, sau các vòng sơ tuyển tại Hà Nội và TP HCM, từ hơn 1.000 hồ sơ thí sinh đăng ký tham dự, Hội đồng sơ tuyển đã tuyển chọn được 127 thí sinh thuộc 27 dân tộc trên cả nước đủ điều kiện dự thi vòng thi Bán kết.

Trong đó, khu vực phía Bắc có 60 thí sinh được chọn là người thuộc các dân tộc: Cơ Lao, Cơ Tu, Dao, Giáy, Hoa, Jrai, Kinh, La Chí, Lào, Mường, Nùng, Sán Dìu, Tày, Thái, Xinh Mun. 67 thí sinh của khu vực phía Nam là người các dân tộc  Kinh, Chăm, Ê Đê, Hoa, Hơ Re, Khơ Me, Nùng, Sán Chỉ, Stiêng, Thổ, Giẻ Chiêng.

Không chỉ tăng về số lượng, trong số các thí sinh đại diện cho các dân tộc và các tỉnh, thành tham gia dự thi cuộc thi lần này đã hội tụ nhiều gương mặt sáng giá hơn những lần thi trước cả về trình độ lẫn sắc đẹp...

50 thí sinh vượt qua vòng bán kết sẽ bước vào vòng chung kết toàn quốc được tổ chức tại Sunrise Hội An Beach Resort TP Hội An, tỉnh Quảng Nam từ ngày 11/6 đến 27/6.

Đêm chung kết - Lễ đăng quang cũng là đêm bế mạc của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V- 2013 được tổ chức tại Nhà hát Hội An, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam kênh VTV2, VTV4, VTV5, INFO TV và Đài Truyền hình Quảng Nam

Hoa Nguyễn