Thư giãn

"Ranh" ngôn số 60

Thà kết thúc khủng khiếp hơn là sự khủng khiếp không bao giờ kết thúc.
Thiện chí lắm khi gây nên những đau khổ thật to lớn.
Không biết không phải ngu; không muốn biết mới là ngu.

Trẻ mồ côi và hoa hậu

Đã thành "thông lệ", cứ sau mỗi đợt thi hoa hậu thì những người đoạt vương miện lại được ban tổ chức thu xếp đi thăm trại trẻ mồ côi. Trẻ mồ côi, ai mà không biết, cần nhiều thứ lắm. Thức ăn cũng cần, đồ chơi cũng cần, quần áo cũng cần, văn hoá cũng cần và tình thương càng cần. Cái mà chúng không cần nhất, khéo chính là… vương miện.

Sự thật trần trụi

...Tôi dẹp ngay chuyện chùi rửa qua một bên, bới tung gian bếp tìm cái can đựng cồn 90 độ… Rồi châm lửa… Cú phóng hỏa thật kỳ diệu… Đám khách khứa nhảy dựng lên, chen nhau tìm đường tháo thân. Đa phần họ đều bị chấn thương, chỉ có vợ chồng chủ nhà là chẳng kịp thoát...

Tiến hóa

Mỗi khi chồng nàng ở nhà, ánh mắt của con khỉ vô cùng ôn tồn, ngoan ngoãn, có lúc còn rõ ràng lúng liếng đưa tình với chồng nàng. Đến nước, mỗi khi chồng nàng trở về nhà, bèn tìm Na A, gọi Na A, cười cợt đùa nghịch với Na A, bỏ mặc nàng ở bên cạnh.

Không gói được

Mỗi lần sếp ông đi dự tiệc thường có một bịch xách về cho sếp bà. Hôm nọ, sếp ông đi hát karaoke, ngây ngất đến tận khuya mới trở về nhà.

Sợi tóc

Nàng nhảy phắt xuống giường nhanh còn hơn hổ cái. Bóng tuýp, bóng tròn, đèn con, đèn mẹ đồng loạt được bật lên. Và nàng run run kính cẩn dâng trước mặt tôi một… sợi tóc nâu ước dài năm mươi phân ép thẳng đang mắc kẹt ở quai đồng hồ.

Chống tham nhũng!

Một anh cán bộ bảo với chủ hiệu vẽ quảng cáo:
- Bà làm cho tôi 5 tấm tranh cổ động nói về chống tham nhũng. Kích thước mỗi tấm là 8m2, khung gỗ, nền tôn.

Mách nước vàng

Nhờ Cty “Mách nước vàng” cho kế, lượng tiêu thụ sản phẩm của Công ty đồ hộp Hồng Đồ tăng lên rất mạnh. Nhưng điều bất ngờ là: những người mang đồ hộp và mũ ốc vít có ký hiệu đặc thù, đến công ty lĩnh thưởng cứ lũ lượt! Giám đốc Hứa không tài nào trả được, dẫn đến nhiều vụ án tố tụng… Chẳng bao lâu, công ty đã sập tiệm.

Lỗi tại cô... hàng xóm

Thế là anh nghĩ, nếu em đến mà nhìn thấy cô ấy trong bộ quần ngủ, có trời mới biết em sẽ tưởng tượng ra cái gì. Vì vậy buổi sáng anh đã khuyên cô ấy mặc bộ váy áo này. Anh thật không biết trước rằng em sẽ giận dữ vì một bộ váy áo ngu ngốc nào đó.

Nghề lo mướn

Thấy vợ hay trang điểm thì lo vợ ngoại tình, rồi lại lo vợ mình quê kệch nên chẳng thấy thằng cha nào để mắt tới. Thấy người chung quanh nhìn mình thì lo họ nói xấu, mà khi không có ai nhìn thì lại lo tại sao họ chẳng để ý gì đến mình cả… Tóm lại, anh ta là một chàng siêu lo!

Tại mê bóng đá

Lớp học hôm ấy có thanh tra đến kiểm tra giảng dạy. Nên khi thầy giáo và viên thanh tra vào trong lớp thì việc đầu tiên là thầy giáo đến đóng cửa lại để lớp không nghe được tường thuật bóng đá tại chỗ. Thầy đóng cửa nhưng còn chừa một khe hở nhỏ đủ để riêng mình thầy nghe được thôi.

Tô Đông Pha mặc âu phục

Ngay ngày hôm sau, tên cướp bị sa lưới pháp luật. Cuộc phá án thần tốc như vậy, hoàn toàn dựa vào tác phẩm siêu nhỏ trong hạt đào tại hiện trường gây án. Trong hạt đào, nhà thơ Tô Đông Pha mặc âu phục, có khuôn mặt giống hệt tên tội phạm, phía sau lưng được khắc lời đối thoại giữa nhà điêu khắc và tên tội phạm.

Lời bào chữa tuyệt hảo của luật sư cho các bị can trong một số vụ án kinh tế

Bây giờ tới hoàn cảnh phạm tội. Nếu tiếp tục coi tiền Nhà nước là kem, quý vị cũng buộc phải công nhận rằng kem ấy đã được bảo quản sơ sài. Để đầy trong tủ lạnh, không ai khóa, không ai canh, mọi thứ tùy thuộc vào lương tâm của các bị cáo kia.

Mắng con

- Anh! Liệu mà mắng cậu ấm nhà ta đi chứ. Nhìn sổ điểm mà mắc cỡ: toàn những điểm hai.
- Được rồi, được rồi, anh sẽ bảo con. Nó đâu rồi? À, đây. Nào, lại đây, bố cần nói chuyện với con đây.

Chỉ tại bữa tiệc trên phim

Cátsê vai giám đốc mà anh đóng gần hai tháng nay chắc chỉ được năm bảy trăm ngàn. Thật đen đủi. Chỉ tại bữa nhậu trên phim mà anh bị cắt cơm. Tối nay biết lấy gì cho vào bụng để theo đoàn làm phim tiếp tục đóng vai ông giám đốc giàu có và ăn chơi đây?

Bình đẳng trước luật pháp

Sau luật chống tham nhũng, phải làm ra một luật trong đó quy định mọi người đều bình đẳng trước luật, nghĩa là tôi kiểm soát luật bằng luật, rồi lại kiểm soát luật bằng luật, cứ như thế... mãi mãi.

"Ranh" ngôn số 58

Nếu không có ai đố kỵ với ta thì có lẽ ta đang là kẻ thất bại.
Yêu lần nào cũng đúng nhưng cưới vợ thì lần nào cũng nhầm.

Mốt tình sét đánh

Tại nhà chàng, khi chàng vừa bế tôi đặt lên đivăng vừa với tay mở chai sâmbanh, tôi bảo:
- Em không thể giấu anh, anh yêu ạ. Hiện anh trai em đang bị truy nã...
Chàng đờ ra. Đặt chai sâmbanh sang một bên, vẻ mặt bực bội:
- Sao em có thể mê đắm mấy trò yêu đương này khi anh mình bị truy nã, công ty thì phá sản...

Văn tế "tiến sĩ giấy"

Hỡi ôi!
Do chứng háo danh
Biến thành bệnh sĩ.
Cứ tưởng các ngài được dân chúng tôn vinh;

Tôi cam đoan như thế!

Cứ mỗi lần xem xong một phim nàng lại giật mình thon thót trong đêm, thỉnh thoảng tỉnh giấc và đánh thức chồng dậy bằng những tiếng kêu thất thanh như trong phim.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều