Theo đó, các thỏa thuận này góp phần làm đơn giản hóa việc xử lý hồ sơ xin thị thực và tạo điều kiện cho khách du lịch Việt Nam đến Pháp cũng như giải quyết vấn đề số lượng hồ sơ xin thị thực ngày càng tăng.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, đại diện công ty Red Tours và ông Jean-Noel Poirier, Đại sứ Pháp ký thỏa thuận.

Các thỏa thuận này cho phép đặt hẹn ưu tiên theo nhóm tại Đại sứ quán đối với người xin thị thực, đơn giản hóa các giấy tờ cần nộp và rút ngắn thủ tục đối với người đã đến châu Âu hoặc một số nước khác. Đây là quyết định của Pháp trước tình hình lượng khách du lịch từ Việt Nam đi Pháp tăng trưởng mạnh mẽ: 24 269 thị thực được cấp trong năm 2014, tăng 28,7% so với năm 2013, với gần 11 000 thị thực du lịch, tăng 62%.

Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Du lịch và người Pháp ở nước ngoài, ông Matthias Fekl, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Jean-Noel Poirier, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, ông Nguyễn Ngọc Sơn và đại diện 6 công ty lữ hành tại lễ ký. 

6 công ty lữ hành của Việt Nam ký thỏa thuận đối tác với Đại sứ quán Pháp bao gồm: Hanoi Red Tour, Naci Travel, Hanoi Iso Tours, Hanoi Tourist, South Pacific Travel, Vietfoot Travel. Thủ tục cấp thị thực vẫn không có gì thay đổi đối với các trường hợp xin thị thực khác. Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực tiếp tục thực hiện thông qua đặt hẹn tại Đại sứ quán Pháp.

Phan Đức