Đoàn cán bộ cấp cao Bộ Tư lệnh BĐBP do Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh BĐBP làm trưởng đoàn, cùng các lãnh đạo của Bộ Tư lệnh BBĐBP và Chỉ huy Biên phòng các tỉnh có chung biên giới Việt Nam - Campuchia; Quân đội Hoàng gia Campuchia do Thống tướng Meas Sôphia, Phó Tổng tư lệnh, kiêm Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia làm trưởng đoàn, cùng các tướng lĩnh cao cấp của Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Quang cảnh buổi hội đàm.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã điểm lại kết quả công tác hợp tác bảo vệ biên giới đã đạt được trong thời gian qua. Qua đó nhất trí sẽ tăng tần suất và cường độ làm việc của các lực lượng phân giới, cắm mốc, tuân thủ nghiêm túc các hiệp ước, hiệp định song phương về biên giới đã ký kết; tích cực thúc đẩy đàm phán, sớm hoàn thành công tác phân giới, cắm mốc.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để người dân vùng biên giới tự giác tuân thủ các quy định có liên quan; cùng nhau phối hợp trong công tác đấu tranh với các loại hình tội phạm đặc biệt là tội phạm về ma túy, trong các hoạt động quản lý, kiểm tra, bảo vệ biên giới, xây dựng đường biên giới hai nước trở thành biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, cùng phát triển, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Trung Thành