Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh bày tỏ niềm phấn khởi khi kỳ họp thứ 9, QH khoá XIII thành công tốt đẹp. QH thông qua nhiều bộ luật quan trọng.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh hỏi thăm sức khỏe các cử tri là chức sắc tôn giáo quận Thốt Nốt.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh cũng kiến nghị QH, Chính phủ cần quan tâm chăm lo đến đời sống của người dân nhất là hộ nghèo; các chính sách đầu tư cho giáo dục; xây dựng nông thôn mới; cải cách hành chính… Các cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề biển đảo, chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc…

Thay mặt đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ, chân thành cảm ơn, ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh với Đảng, Nhà nước, QH và Chính phủ.

Các cử tri quận Thốt Nốt tham gia buổi tiếp xúc cử tri.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng giải thích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đoàn ĐBQH TP.Cần Thơ ghi nhận giải quyết theo thẩm quyền và đề đạt lên QH ở kỳ họp tiếp theo…

Ngoài ra, đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí cũng thông tin thêm đến cử tri một số vấn đề về KT-VH-XH của đất nước thời gian qua.

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh trả lời các ý kiến của cử tri huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

Theo đó, Chính phủ đang tiếp tục đề ra những giải pháp phát triển kinh tế, như: đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tăng các sản phẩm nông nghiệp có lợi thế; hiện đại hóa công nghệ trong các doanh nghiệp, phát triển nhanh công nghiệp phụ trợ; phát triển mạnh và toàn diện nguồn nhân lực, trong đó chú trọng đào tạo hệ đại học, đẩy nhanh đào tạo nghề chất lượng cao; thu hút nhà đầu tư sản xuất sản phẩm công nghệ cao; thực hiện nhất quán cơ chế thị trường, đẩy nhanh tái cơ cấu, tạo điều kiện để phát triển kinh tế tư nhân; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp xúc tiến mở rộng thị trường xuất khẩu; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản... Những giải pháp này sẽ được thực hiện đồng bộ, mạnh mẽ. 

Nhiệm vụ quan trọng phải thực hiện là giảm nghèo nhanh và bền vững, nhất là với đồng bào dân tộc thiểu số. Hỗ trợ người nghèo tiếp cận các dịch vụ cơ bản, tạo điều kiện cho họ vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, đồng chí Lê Hồng Anh, cũng thông tin đến cử tri về vấn đề biên giới, biển đảo của đất nước nước thời gian qua…

Văn Đức