Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh và đánh giá cao các đoàn đại biểu quốc tế sang dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Sự có mặt của các đại biểu quốc tế đã mang đến cho Việt Nam nói chung và cho lực lượng CAND Việt Nam nói riêng sự gắn bó, tình cảm hữu nghị, sự hợp tác tốt đẹp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các Trưởng đoàn đại biểu quốc tế sang dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam. Ảnh: Baochinhphu.vn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các nước trong ASEAN, Trung Quốc, Nga, Cuba, các tổ chức quốc tế, cũng như sự hợp tác hiệu quả giữa Bộ Công an Việt Nam với các lực lượng an ninh, cảnh sát, nội vụ, tình báo của các nước và các tổ chức Aseanpol, Interpol.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hợp tác này, nhất là hợp tác trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy, tội phạm buôn bán người, buôn bán phụ nữ và trẻ em, tội phạm công nghệ cao; chống khủng bố; trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ; hợp tác, hỗ trợ nhau trong đào tạo cán bộ… từ đó góp phần bảo đảm an ninh quốc gia của mỗi nước, cũng như bảo đảm an ninh chung và tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực với các quốc gia trên thế giới.

Thay mặt các Trưởng đoàn, phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào Somkeo Silavong cho biết, các đoàn đại biểu quốc tế hết sức vui mừng tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và qua sự kiện này, bạn bè quốc tế đã hiểu rõ hơn sự lớn mạnh và những đóng góp to lớn của lực lượng CAND Việt Nam đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trong suốt 70 năm qua.

Bộ trưởng Somkeo Silavong tin tưởng, lực lượng CAND Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam và không ngừng mở rộng quan hệ và hợp tác hiệu quả, cùng có lợi với các cơ quan an ninh, cảnh sát, nội vụ, tình báo của các quốc gia, các tổ chức quốc tế.

* Tối cùng ngày, Bộ Công an Việt Nam đã tổ chức tiệc chiêu đãi các Đoàn khách quốc tế sang dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tiếp các đoàn khách quốc tế có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các Tổng cục, vụ, cục trực thuộc Bộ Công an…

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an với các Trưởng đoàn đại biểu quốc tế sang dự Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi tiệc, Bộ trưởng Trần Đại Quang chân thành cảm ơn và liệt nhiệt chào mừng các Đoàn đại biểu cấp cao của cơ quan thực thi pháp luật các nước và các tổ chức quốc tế Interpol, Aseanpol; đại sứ, đại diện các nước tại Hà Nội đã đến dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ mong muốn, thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với cơ quan thực thi pháp luật các nước và các tổ chức quốc tế tiếp tục được củng cố, tăng cường cả bề rộng lẫn chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực, là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với các nước và các tổ chức quốc tế, vì hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên toàn thế giới…

Thay mặt các Đoàn quốc tế đến dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào Somkeo Silavong cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất đến các đoàn; chúc mối quan hệ phối hợp tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật các nước và các tổ chức quốc tế Interpol, Aseanapol ngày càng phát triển, tăng cường, hiệu quả, thiết thực…

Trần Xuân