Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý và giao UBND tỉnh Bình Dương đề xuất cụ thể để chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, tuyến đường tạo sự kết nối Bình Dương – Bình Phước – các tỉnh Tây Nguyên. 

Nhà đầu tư sẽ bỏ vốn làm đường, sau đó Nhà nước sẽ thanh toán lại bằng quỹ đất theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng giao Bộ Tài chính và các bộ nghiên cứu cụ thể để cho phép Bình Dương vay vốn ODA (tỉnh sẽ tự trả 100% gốc và lãi) thực hiện một số dự án giao thông kết nối vùng, trong đó có dự án xe buýt nhanh nối với tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên của TP Hồ Chí Minh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao thành tựu và cách làm của Bình Dương đã giúp tỉnh có sự phát triển vượt bậc. 

Từ một tỉnh kém phát triển trở thành một trong 5 địa phương thu hút nhiều vốn FDI nhất cả nước, liên tục nhiều năm là tỉnh xuất siêu và có tỷ lệ trích nộp về ngân sách trung ương cao. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bình Dương tiếp tục có những chính sách tốt như nhà ở xã hội giá 100 triệu đồng để chăm lo cho công nhân. Bởi lẽ, họ chính là những người tạo ra sức sống, động lực để phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương.

Cùng ngày, tại quảng trường Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cao cấp và hàng ngàn người lao động, nhà đầu tư đã cùng dự lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Bình Dương (1/1/1997-1/1/2017).

D.Anh