Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các nhà thầu, đơn vị thi công đã triển khai các gói thầu đảm bảo chất lượng và tiến độ. Lưu ý các đơn vị thi công phải luôn đặt sự an toàn và chất lượng công trình lên hàng đầu, tránh để xảy ra sai sót trong quá trình thi công dự án.

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh về các dự án đường sắt đô thị sau đó, Phó Thủ tướng cũng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo TP HCM trong công tác đền bù, giải phóng và bàn giao mặt bằng, kịp xây dựng dự án sau một thời gian chậm trễ khách quan; yêu cầu tỉnh Bình Dương chậm nhất là tháng 10/2014 hoàn thành việc bàn giao mặt bằng dự án tuyến Metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên đoạn đi qua huyện Dĩ An.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải kiểm tra tiến độ xây dựng dự án tuyến Metro số 1 Bến Thành- Suối Tiên.

Phó Thủ tướng đề nghị, Bộ Tài chính làm việc JICA về việc ngưng thanh toán cho tư vấn chung. Các Bộ có liên quan rà soát lại tất cả các quy chuẩn phải đồng bộ công nghệ giữa các quốc gia khi triển khai vận hành các tuyến metro trên cả nước. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: Tuyến số 1 Bến Thành - Suối Tiên là tuyến tàu điện ngầm đầu tiên được triển khai ở Việt Nam, mặc dù chậm tiến độ nhưng TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực tối đa hóa thời gian có thể để dự án sớm được triển khai

Hoàng Châu