Đến thăm, tặng quà ông Hà Văn Dỡ, thương binh hạng 1/4, trú ở xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân biểu dương tinh thần vượt lên thương tật làm kinh tế giỏi và giúp đỡ nhiều người khác của ông Hà Văn Dỡ; đồng thời nhấn mạnh ông Hà Văn Dỡ là tấm gương điển hình thương binh “tàn nhưng không phế”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị địa phương tạo điều kiện thuận lợi để các thương binh và con của họ được học nghề và có việc làm ổn định.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến tặng quà và ân cần thăm, chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Trà, 90 tuổi, trú ở xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa. Tại đây, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ công lao to lớn của những người đã có công với Cách mạng.

Đến thăm, tặng quà hai ngư dân Mai Thành Phúc và Lê Văn Huy cùng trú tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao tinh thần vượt khó vươn khơi vừa đánh bắt hải sản vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời lắng nghe, ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của ngư dân, nhất là chính sách hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và tạo điều kiện cho ngư dân biết chương trình vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản xa bờ.

Nguyên Lý