Đây là dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc với thiết kế hiện đại, xây dựng theo các công nghệ tiên tiến quốc tế do Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam làm chủ đầu tư.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, trong thời gian qua đã khởi công xây dựng 3 tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Hà Nội - Lào Cai và TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, đồng thời hoan nghênh và đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, Bộ Giao thông - Vận tải, TP HCM và tỉnh Đồng Nai đã tích cực triển khai các điều kiện cần thiết để dự án sớm được khởi công.

Thủ tướng nhấn mạnh, Dự án đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây dài 55km có ý nghĩa rất quan trọng, nối liền đại lộ Đông - Tây và tuyến đường cao tốc TP HCM - Trung Lương. Dự án sau khi hoàn thành sẽ là tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội TP HCM và tỉnh Đồng Nai nói riêng, khu tam giác kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ nói chung.

Thủ tướng nêu rõ, một trong những khâu đột phát có ý nghĩa quyết định đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại là phải tập trung xây dựng hạ tầng đồng bộ hiện đại, nhất là hạ tầng giao thông, trong đó xây dựng các tuyến đường cao tốc. Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt hệ thống đường bộ cao tốc đến năm 2050

Thiện Thuật