Dựa trên ý tưởng từ một bài hát nổi tiếng của Phạm Duy, bài Tôi đang mơ giấc mộng dài, là lời tự sự về những hoài niệm, những đắm say mà ta không bao giờ muốn để  mất đi trong đời, chương trình lần này có nội dung âm nhạc và hiệu ứng hình ảnh, sân khấu nhằm đưa khán giả vào một không gian mơ màng, gợi lại những kỷ niệm đẹp từ thuở thơ qua những vàng son quá khứ không dễ phôi pha và cả những thăng trầm trong đời, những khúc quanh tình cảm mà ai ai cũng trải qua.

Chương trình sẽ đem lại cho người yêu nhạc Phạm Duy một trải nghiệm âm nhạc đặc biệt khi lần lượt được khám phá thế giới tinh thần hết sức phong phú của ông thể hiện qua từng bài hát được sắp xếp theo bốn phần – như bốn chương của một câu chuyện, bốn giai đoạn của một đời người, bốn thời khắc của một giấc mơ: Tuổi ấu thơ - Tuổi yêu đương - Tuổi day dứt - Tuổi đá vàng.

Ca sĩ Tấn Minh.

Trong chương trình này, khán giả sẽ được nghe lại những bài hát nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Phạm Duy như Kiếp nào có yêu nhau, Tình hoài hương, Nghìn trùng xa cách, Vợ chồng quê… và những bài hát lần đầu tiên được trình diễn trên sân khấu lớn trong nước kể từ sau năm 1975: Nếu một mai em sẽ qua đời, Chiều về trên sông, Hẹn hò, Yêu là chết ở trong lòng, Tỳ bà, Trên đồi xuân… trong một tinh thần âm nhạc vừa tươi mới vừa phục cổ với phần hòa âm của các nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và Hoài Sa. Nhạc sĩ Trần Thanh Tùng sẽ đảm trách thực hiện hòa âm và dàn dựng phần Tuổi ấu thơ với các ca khúc thiếu nhi nổi tiếng của Phạm Duy do giọng ca trẻ Xuân Nghi biểu diễn.

Chương trình sẽ có sự xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu lớn trong nước của nữ danh ca Ý Lan. Chị sẽ biểu diễn những bài hát giàu kịch tính của Phạm Duy bằng phong cách đặc trưng vô cùng quyến rũ của mình. Ý Lan sẽ đứng chung sân khấu với những ca sĩ đã dần quen thuộc và nổi tiếng với âm nhạc Phạm Duy kể từ khi ông về nước, trong đó có những giọng hát được chính Phạm Duy đánh giá rất cao như Mỹ Linh, Đức Tuấn, Năm Dòng Kẻ, Nguyên Thảo cùng 3 ca sĩ mới đến với âm nhạc Phạm Duy gần đây và đã nhanh chóng được yêu thích là Khánh Linh, Tấn Minh và Hà Anh Tuấn. Chương trình cũng có sự tham gia của giọng hát đã gắn bó với âm nhạc Phạm Duy như một lẽ tất nhiên và đã được ái mộ từ 40 năm qua: Ca sĩ Duy Quang.

Song hành cùng câu chuyện âm nhạc lần lượt được kể qua từng bài hát, sẽ là một “tự truyện” của Phạm Duy được kể, như một hoài niệm về những giấc mơ, những ước mơ đã trải qua trong đời. Phần dẫn chuyện rất đặc biệt này sẽ được thể hiện bởi một nghệ sĩ cũng rất đặc biệt – Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hiếu. Ông cũng sẽ tham gia biểu diễn một số ca khúc trong chương trình.

Ca sĩ Nguyên Thảo.

Cùng với chương trình “Mơ giấc mộng dài”, Phưong Nam Phim cũng vừa cho phát hành album Phạm Duy vol.7 với những ca khúc mới được cấp phép phổ biến trở lại như Hai năm tình lận đận, Nếu một mai em sẽ qua đời, Tình ca mùa thu, Mưa rơi, Đừng xa nhau… qua các tiếng hát: Mỹ Lệ, Đức Tuấn, Duy Quang, Nguyên Thảo, Khánh Linh, Tấn Minh và giọng hát nam đang được yêu thích, lần đầu tiên ghi âm nhạc Phạm Duy: ca sĩ Tùng Dương.

“Mơ giấc mộng dài” diễn 2 đêm lúc 20h các ngày 17/7 và 18/7 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Vé có giá từ 300.000 đồng đến 1.500.000 đồng

PV