Vui mừng chào đón những đoàn khách đã lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến trong một dịp rất đặc biệt - ngày đầu tiên của năm mới, ông Nguyễn Xuân Ký bày tỏ, Quảng Ninh đã và đang nỗ lực hết sức mình để xây dựng thương hiệu du lịch địa phương bằng những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, có bản sắc riêng và bằng sự nồng hậu, mến khách.

Theo phong tục truyền thống đầu năm của Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất và lì xì đầu xuân tới du khách với ý nghĩa may mắn, bình an, vạn sự như ý. 

Đồng chí mong muốn mỗi du khách bằng sự trải nghiệm tại Quảng Ninh tiếp tục ủng hộ, lựa chọn và giới thiệu về Quảng Ninh đến bạn bè, người thân, để tỉnh có cơ hội đón tiếp trong thời gian tới. Đồng thời, tỉnh cũng sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp từ du khách để tiếp tục hoàn thiện hơn về các sản phẩm du lịch, những dịch vụ của tỉnh...

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chào đón du khách quốc tế đầu tiên của năm mới.

Cũng trong ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã tổ chức bốc rót những tấn than đầu tiên của năm 2020. Đây là đơn vị tiêu thụ than chính của Tập đoàn Công ty Than – Khoáng sản Việt Nam(TKV). Trong năm 2019, sản lượng tiêu thụ than qua cảng đạt gần 42 triệu tấn. Năm 2020, TKV đặt mục tiêu khai thác trên 40 triệu tấn, than tiêu thụ trên 49 triệu tấn, trong đó có hơn 10 triệu tấn than nhập khẩu. Trong ngày đầu tiên của năm mới, đơn vị đã thực hiện rót 45.000 tấn than cám 6a.1 lên tàu Viet Thuan Sky chở đi cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân.

Theo Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, việc đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới có ý nghĩa mở đầu cho mùa tiêu thụ than thắng lợi và một năm sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam thuận lợi, may mắn. Qua đó góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than trong năm 2020 ngay từ những ngày đầu tiên...

V. Huy