Nội dung buổi sơ duyệt bao gồm: Điều hành nghi lễ; lễ rước đuốc; lễ chào cờ; pháo lễ; diễu binh, diễu hành; diễu hành nghệ thuật; khối đứng của lực lượng vũ trang; xếp hình, xếp chữ... 

Một số hình ảnh tại buổi sơ duyệt.

Đúng 8h, chương trình tổng diễn tập bắt đầu với xe mô hình Quốc huy trên nền trống đồng, xung quanh là 54 nam, nữ thanh niên đại diện cho 54 dân tộc anh em. Tiếp theo là khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, xe mô hình biểu tượng 70 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Sau đó là phần diễu binh của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam. Ngay sau buổi sơ duyệt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 2 năm 2014-2015 đã họp với các thành viên Ban Tổ chức. 

Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến phần nghi lễ; bố trí khối diễu binh, diễu hành; xếp hình; những chi tiết cần chỉnh sửa trong từng khối diễu hành, từng tiết mục văn nghệ để phản ánh được khí thế hào hùng của cả nước trong lễ kỷ niệm trọng đại này. 

Dự kiến, sẽ có 30.000 người tham gia lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Phần diễu binh của Quân đội nhân dân
Sau phần diễu binh của quân đội là màn trình diễn của lực lượng Công an nhân dân với các khối sĩ quan, cảnh sát, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, CS phòng cháy chữa cháy, công an xã...
Lực lượng Cảnh sát cơ động diễu qua lễ đài.
Lực lượng dân quân du kích miền Nam.
Khối dân quân du kích Đồng bằng Bắc Bộ.
Các cô gái đại diện cho 54 dân tộc trên cả nước.
Đức Hòa (Ảnh Zing)