Về phía đoàn đại biểu Bộ An ninh Lào có Thiếu tướng Kông-thong Phông-vi-chit, Thứ trưởng Bộ An ninh; Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh; Trưởng cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam và nhiều cán bộ cấp cao khác.

Các đại biểu Bộ Công an Việt Nam, Bộ An ninh Lào cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng và các đại biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào Thongban Seng Aphone và các lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Lào từ trần trong vụ tai nạn máy bay tại Lào sáng 17/5 vừa qua.

Thứ trưởng Tô Lâm phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Tô Lâm đã nêu kết quả hợp tác Bảo vệ An ninh và Phòng, chống tội phạm giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào trong thời gian qua. Thứ trưởng Tô Lâm cũng thông báo trước hội nghị tình hình biển Đông kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam và tạo mối đe doạ đối với hoà bình, hợp tác và phát triển trong khu vực và thế giới.

Hội nghị đã đánh giá kết quả hợp tác về an ninh và phòng chống tội phạm giữa 2 nước, đồng thời sẽ tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Thứ trưởng Tô Lâm và Thiếu tướng Kông-thong Phông-vi-chit, Thứ trưởng Bộ An ninh cùng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực An ninh và phòng chống tội phạm; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc đẩy mạnh các lĩnh vực, các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Thiếu tướng Kông-thong Phông-vi-chit khẳng định, việc hợp tác giữa Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả to lớn, góp phần giữ vững ANTT của hai nước, vun đắp mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa hai Bộ, hai quốc gia...

Thân Lai