Hãng chuyển phát nhanh thông báo địa chỉ mà Indochina Airlines đăng ký giấy phép kinh doanh không còn và cũng không có ai tiếp nhận công văn, giấy tờ gửi tới.

Chiều 12/10, một quan chức Cục Hàng không VN cho hay, đích thân ông đã gọi điện tới số di động cho Tổng giám đốc Hà Hùng Dũng để thông báo vụ việc liên quan đến các khoản nợ của hãng, trong đó có đại lý bán vé máy bay. Điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không thấy ai trả lời. "Fax không nhận, thư và công văn gửi theo địa chỉ cũ bị trả về, điện thoại không nghe. Giờ chỉ có cơ quan thuế mới biết Indochina Airlines đang trú tại địa chỉ nào", vị quan chức này nói.

Nhạc sĩ Hà Dũng - người đứng tên trong giấy phép kinh doanh, cũng là Tổng giám đốc của Indochina Airlines. Do đó, ông Dũng sẽ phải chịu trách nhiệm đối với các khoản tiền mà hãng nợ đối tác bạn hàng, hay đại lý bán vé.

Trong khi "bặt vô âm tín" trong lĩnh vực hàng không, Hà Dũng vẫn tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật bình thường. Hồi cuối tháng 8, ông bất ngờ xuất hiện trong buổi ra mắt album mới của nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Trong tháng 9, ông Dũng cũng xuất hiện trong một số chương trình văn hóa nghệ thuật khác. Những người thân cận với ông Dũng cho biết ông này vẫn ở Việt Nam.

Khởi nghiệp kinh doanh, Hà Dũng đã chọn lĩnh vực hàng không để khẳng định mình vì tự tin vào kinh nghiệm từng mở công ty tư vấn cho hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ năm 1997.

Thế nhưng, gần 2 năm qua, ông Dũng gần như mất hút trên thị trường hàng không. Không tàu bay, không văn phòng, trụ sở, nhân viên làm việc của hãng cũng lần lượt dứt áo ra đi. Hiện Indochina Airlines còn nợ các đối tác cung ứng nhiên liệu, xuất ăn, đại lý bán vé số tiền cỡ khoảng trên 30 tỷ đồng

Theo VnExpress.net