Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 có những chuyển biến tích cực, đúng hướng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức 7%; GDP bình quân đầu người đạt 1.726 USD/người/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng. Một số chỉ tiêu kinh tế tăng khá, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 18.120 tỷ đồng. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 17,36%, trong đó miền núi còn 48,52%.

Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo tại các địa phương vui Xuân đón Tết Quý Tỵ 2013…

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả tỉnh Quảng Ngãi đạt được trong năm 2012. Phó Thủ tướng mong rằng, trong năm 2013, năm bản lề của nhiệm kỳ 5 năm, Quảng Ngãi tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, đặc biệt là tập trung xóa đói giảm nghèo ở các huyện miền núi. Tỉnh tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế ở vùng núi, vùng nông thôn, vùng biển; mô hình tổ hợp tác nghề cá, giúp ngư dân vươn ra khơi xa phát triển kinh tế biển; đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả. Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc thu hút nhiều dự án đầu tư vào tỉnh.

Đề cập đến công tác xây dựng Đảng, Phó Thủ tướng đánh giá, Quảng Ngãi là một địa phương có cách làm tốt, nhất là việc quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết 4 của Trung ương. Thời gian tới, lãnh đạo tỉnh cần tiếp tục giữ vững đoàn kết, nhất trí trong công tác xây dựng Đảng, chú trọng công tác cán bộ để không bị hụt hẫng.

Về công tác chăm lo Tết cho người nghèo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở lãnh đạo tỉnh không để một người dân nào thiếu đói trong dịp Tết; không chỉ lo cho người dân trong dịp Tết mà còn quan tâm đến những hộ nghèo, nhất là ở 6 huyện miền núi sau Tết đến mùa giáp hạt.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà một số cán bộ lão thành cách mạng và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại thành phố Quảng Ngãi

Nguyễn Đăng Lâm