Tới dự Chương trình có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cùng đại diện các Bộ, Ngành Trung ương.

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập Báo Lao Động Vương Văn Việt, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: “Vinh quang Việt Nam” lần thứ VIII không chỉ vinh danh những tập thể, cá nhân anh hùng lao động, anh hùng LLVT, chiến sĩ thi đua toàn quốc mà còn là nơi tôn vinh những học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập, hay những tấm gương sáng trong công cuộc xây dựng tổ quốc, những tấm gương điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại Chương trình Vinh quan Việt Nam lần thứ VIII, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: “Vinh quang Việt Nam là một sự kiện rất có ý nghĩa, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc và Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long lịch sử. Đây là biểu tượng sức mạnh Việt Nam, góp phần làm lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong xã hội... Tôi mong rằng, Chương trình Vinh quang Việt Nam sẽ được tổ chức lâu dài để biểu dương những người góp phần làm cho đất nước ngày một vinh quang hơn”.

20 đơn vị, cá nhân vinh dự được Chương trình tôn vinh, biểu dương.

Bắt đầu từ năm 2003, trải qua 7 lần được tổ chức, Chương trình Vinh quang Việt Nam đã tôn vinh 67 tập thể, cá nhân. Chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ, hiệu quả trong xã hội về tinh thần thi đua yêu nước, góp phần tạo nên không khí phấn khởi, niềm lạc quan tin tưởng vào vận hội phát triển của đất nước và có ý nghĩa rộng khắp cả nước về tinh thần lao động sáng tạo, dựng xây đất nước.

Cũng trong Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ VIII, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội và Đội CSHS đặc nhiệm (Phòng CSĐT tội phạm về TTXH) Công an TP Hà Nội là 2 trong tổng số 20 đơn vị, cá nhân vinh dự được Chương trình tôn vinh, biểu dương

Trang Dũng