Huyện ủy Hướng Hóa vừa cho biết, Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy đã có thông báo số 333-TB/UBKTHU về giải quyết tố cáo ông Nguyễn Ngọc Khoa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa) trù dập cấp dưới.

Theo đó, UBKT Huyện ủy Hướng Hóa kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng đối với ông Khoa.

Ông Khoa bị bà Hoàng Thị Minh Hòa, 28 tuổi, công chức tập sự của UBND thị trấn Khe Sanh tố cáo đã trù dập bà suốt một năm qua.

Theo những bằng chứng bà Hòa đưa ra, nguyên nhân bà không được bổ nhiệm vào ngạch công chức chính thức là do ông Nguyễn Ngọc Khoa (người nhà của ông Nguyễn Ngọc Sắc, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa hiện nay) đã bịa đặt ra nhiều lý do gây bất lợi cho bà và cố tình trù dập bà suốt một năm qua.

Quyết định trái pháp luật của Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa - ông Nguyễn Ngọc Sắc cho thôi việc đối với bà Hoàng Thị Minh Hòa.

Ông Lương Đức Công, Chủ tịch UBND thị trấn Khe Sanh cho biết, ngay sau khi bà Hòa nhận Quyết định (616/QĐ-UBND ngày 13/5/2009 trúng tuyển công chức Văn thư - Thống kê UBND thị trấn Khe Sanh), ông Khoa đã nhiều lần yêu cầu ông Công đem trả lại quyết định trên vì nói rằng do chủ tịch huyện không thông qua Thường vụ Đảng ủy thị trấn(?!).

Hành vi trái khoáy của ông Khoa xuất phát từ việc ông đang "bảo kê" cho một người đang thử việc ở vị trí Văn thư - Thống kê UBND thị trấn Khe Sanh từ trước khi bà Hòa vào làm việc 1-2 tháng nhưng không được xét vào công chức trong đợt xét tuyển năm 2009

Phan Thanh Bình