Tham dự buổi chiêu đãi có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, các đại sứ, đại diện, trưởng đại diện các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam, cùng các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tới dự.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì tiệc chiêu đãi các vị Đại sứ, Đại diện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam nhân dịp Quốc 

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điểm lại một số sự kiện lịch sử và những thành tựu nổi bật mà Việt Nam đạt được trong 71 năm qua. Suốt thời gian phát triển đó, nhân dân Việt Nam đã kiên cường vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để giữ vững độc lập, tự do.

Trong bối cảnh tình hình thế giới đang có nhiều diễn biến phức tạp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chính phủ Việt Nam quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân. 

Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế; tập trung hoàn thiện thể chế pháp luật, thực hiện những đột phá về cơ chế, chính sách và phương thức lãnh đạo, chỉ đạo điều hành; huy động mọi nguồn lực, sáng tạo của người dân, doanh nghiệp. 

Phát huy dân chủ đồng thời tăng cường kỷ luật, kỷ cương, thượng tôn pháp luật. Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và chủ động hội nhập quốc tế. Quyết tâm xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát đã phát biểu chào mừng.

Trong hoạt động đối ngoại, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam tiếp tục đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác; đa phương hóa, đa dạng hóa; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. 

Trên cơ sở coi hợp tác bình đẳng, cùng có lợi và cùng phát triển là điểm tương đồng và là mẫu số chung trong quan hệ đối ngoại, Việt Nam đẩy mạnh quan hệ hữu nghị, hợp tác với tất cả các quốc gia, bạn bè trên thế giới, nhất là tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, thân tình với các nước láng giềng chung đường biên giới; cùng các nước thành viên xây dựng Cộng đồng ASEAN vững mạnh, đoàn kết; làm sâu sắc hơn, hiệu quả hơn quan hệ với các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện và các nước bạn bè truyền thống; đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực, ủng hộ giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang,Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự buổi lễ.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng cảm ơn vì sự giúp đỡ, hỗ trợ hiệu quả,thiết thực của các quốc gia và các tổ chức quốc tế đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển của Việt Nam. 

Thủ tướng mong muốn tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu và hợp tác hiệu quả mà Chính phủ và nhân dân các nước, các tổ chức quốc tế, các đối tác bạn bè quốc tế dành cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Ông El Houcine Fardani, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Maroc, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các vị khách quý quốc tế, ông El Houcine Fardani, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Maroc, Trưởng đoàn Ngoại giao đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. 

Ông El Houcine Fardani chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỳ Bầu cử Quốc hội và lãnh đạo đất nước.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam và các vị khách quốc tế.

Nhìn lại quá trình phát triển của Việt Nam, Ngài El Houcine Fardani đánh giá, 30 năm trước, Đại hội Đảng lần thứ VI của Việt Nam đã thông qua đường lối Đổi Mới, và nhanh chóng đưa Việt Nam từ một quốc gia thuộc nhóm nghèo nhất thế giới thành một nước thu nhập trung bình. 

Trong nhiều thập kỷ, Việt Nam đã giữ vị trí một trong những quốc gia tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới, đạt mức trung bình 5.5% mỗi năm từ năm 1990 và 6.4% trong những năm 2000. Năm 2015, kinh tế Việt Nam đã lấy lại đà tăng trưởng ở mức 6.7%. Việt Nam đã trở thành một điểm đến hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài với tổng vốn FDI vào Việt Nam đạt hơn 24.1 tỷ USD và thương mại đạt 328 tỷ USD trong năm ngoái.

Buổi tiệc có sự tham dự đông đảo các vị Đại sứ, Đại diện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Ngài El Houcine Fardani cho rằng, công cuộc phát triển kinh tế xã hội thành công rực rỡ của Việt Nam trong 3 thập kỷ qua vừa là kinh nghiệm, vừa là nguồn cảm hứng cho nhiều quốc gia đang phát triển khác. Nhờ chính sách đối ngoại độc lập, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ, Việt Nam đang đóng vai trò tích cực trong khu vực và trên trường quốc tế, góp phần giữ gìn hoà bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Các đại sứ, đại diện ngoại giao gửi lời chúc mừng tới Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh 2-9

Từ những thành công đó, Ngài El Houcine Fardani cho rằng, bạn bè quốc tế tin tưởng với đội ngũ lãnh đạo mới, Việt Nam sẽ thực hiện thành công Chiến lược phát triển kinh tế xã hội và sẽ tiếp tục đạt nhiều thắng lợi trong công cuộc xây dựng, phát triển và hiện đại hoá đất nước; hướng tới một tương lai tươi sáng cho nhân dân Việt Nam. 

Ngài El Houcine Fardani khẳng định quyết tâm phát triển hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam và các quốc gia và tổ chức quốc tế, trên cơ sở hợp tác tích cực và hiệu quả vì lợi ích chung.


Trần Ngọc