Dự chương trình giao lưu có đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Thượng tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện các Tổng cục, Vụ, Cục thuộc Bộ Công an cùng 20 điển hình tiên tiến thuộc lực lượng công an và quần chúng tiêu biểu trong phong trào bảo vệ ANTQ.

Khai mạc buổi giao lưu, đồng chí Thuận Hữu cho biết, nhiều năm qua, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” phát triển mạnh mẽ, rộng khắp, góp phần vào những thành tích, chiến công của lực lượng công an, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tướng Bùi Quang Bền, đồng chí Thuận Hữu cùng các đại biểu tại buổi giao lưu.

Những hình ảnh, hoạt động của người chiến sĩ CAND luôn thu hút tình cảm và được sự quan tâm đặc biệt của báo chí trong đó có Báo Nhân dân. Bằng tình cảm và trách nhiệm, những người làm báo Đảng luôn sát cánh, cổ vũ lực lượng CAND, các ấn phẩm của Báo Nhân dân luôn dành cho lực lượng công an một vị trí xứng đáng, phản ánh những chiến công xuất sắc, mô hình hay, cách làm sáng tạo cũng như biểu dương các tấm gương tập thể, cá nhân có thành tích, đóng góp tiêu biểu trong lực lượng CAND...

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiên tiến đã trao đổi những cách làm sáng tạo, hành động mưu trí, dũng cảm và bày tỏ sự nhiệt huyết, say mê công việc, vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo tuyệt đối trật tự an toàn xã hội.

Như Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng Công an huyện Mai Châu, Hòa Bình chia sẻ kinh nghiệm về cuộc chiến đấu chống tội phạm ma túy trên địa bàn, đặc biệt là kinh nghiệm vận động nhân dân tố giác tội phạm.

Đại tá Nguyễn Khắc Hoạt, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ khiến mọi người mến phục về tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm trốn thuế trong việc mua bán, sử dụng xe biển ngoại giao, nước ngoài. Đây là lĩnh vực rất mới, Phú Thọ là đơn vị đầu tiên điều tra, xử lí hành vi phạm tội trên.

Các đại biểu tại buổi giao lưu.

Anh Lê Đình Toàn, Phó trưởng ban Bảo vệ dân phố phường 5, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh – người trực tiếp bắt 98 vụ. Trên 300 đối tượng trộm cắp, cướp giật, ma túy đã khiến mọi người cảm phục về sự dũng cảm trong việc chiến đấu với cái xấu, cái ác. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, bị đối tượng đe dọa trả thù nhưng anh không sợ, vẫn quyết tâm bắt tội phạm bởi đối với anh, bảo vệ bình yên trên địa bàn, cũng là bảo vệ chính tổ ấm của mình…

Trân trọng cảm ơn những tình cảm, đóng góp quý báu mà lãnh đạo, tập thể Báo Nhân dân đã dành cho lực lượng CAND, Thứ trưởng Bùi Quang Bền cho biết, trong suốt chặng đường 70 năm qua, lực lượng CAND luôn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”... Các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong lực lượng CAND đã góp phần thúc đẩy, động viên cán bộ chiến sỹ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu. Các phong trào, gương điển hình tiên tiến đã được các cơ quan thông tấn báo chí, trong đó có Báo Nhân dân kịp thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên và nhân rộng, giúp bạn đọc trong và ngoài nước hiểu hơn về tinh thần mưu trí, dũng cảm, tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ CAND Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thứ trưởng Bùi Quang Bền đề nghị Báo Nhân dân tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các phóng viên bám sát thực tiễn công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm và hoạt động của lực lượng Công an để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao; tuyên truyền, biểu dương nhiều hơn nữa những thành tích, chiến công, những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, góp phần động viên toàn dân tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng như giúp cho lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ, đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó…

Phương Thủy