Redoxy 3C là chế phẩm xử lý nước hồ được đem từ Đức về áp dụng tại Việt Nam theo đơn đặt hàng riêng của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội. So với các phương pháp xử lý cũ, việc sử dụng Redoxy 3C đem đến hiệu quả rõ rệt trong một khoảng thời gian ngắn hơn và lượng nhân công thấp hơn, từ đó giảm được giá thành đáng kể đồng thời kết quả đem lại cho đến thời điểm này rất khả quan.

Chế phẩm Redoxy 3C của CHLB Đức

Cho tới thời điểm hiện tại, đơn vị này đã áp dụng chế phẩm Redoxy 3C để xử lý ô nhiễm cho 87 hồ trên 125 hồ tại Hà Nội. Theo bà Trần Lương Hiền, đại diện Tổng công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết: 

Trước đây, ba hồ đều phải xử lý nước theo quy trình mỗi tháng/ lần, sau khi chúng tôi triển khai thử nghiệm xử lý nước tại các hồ trên bằng Redoxy 3C nước tại các hồ đều đạt chất lượng côt B1 theo chuẩn 08 Bộ TNMT và thời gian phải tái xử lý lâu hơn so với trước đây.

Bà Trần Lương Hiền – đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội

Đối với các chế phẩm trước đây, công đoạn xử lý bao gồm 5 bước, thời gia xử lý lâu hơn, đòi hỏi số lượng nhân công nhiều hơn và giá thành cao hơn. Trong khi Redoxy 3C chỉ cần 1 bước. 

Bên cạnh đó, nếu các chế phẩm khác thường mất nửa tháng đến một tháng để kiểm tra hiệu quả thì với Redoxy 3C, kết quả trả lại chỉ mất từ 24 – 48 tiếng.

Lấy mẫu nước để phân tích mức độ ô nhiễm

Các hồ nước được xử lý bằng chế phẩm Redoxy 3C từ đầu năm 2017 tới nay từ chỗ ô nhiễm nặng đã phát triển một hệ sinh thái vô cùng bền vững. Tại hồ Ba Mẫu, một trong những hồ nước được xử lý bằng Redoxy 3C, hiệu quả được thể hiện rõ bằng chính trải nghiệm của những người dân xung quanh. 

Từ việc nhiều hộ dân phải chuyển nơi ở vì nguồn nước hồ ô nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống, dân cư quanh hồ giờ đã có thể tận hưởng cảnh quan trong không khí trong lành.

Phong Sơn