Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Theo ông Trần Gia Thái, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội: Hội Nhà báo TP Hà Nội có 24 cơ quan báo chí với 1.050 hội viên. Trong 3 năm liền (2012 – 2014), Hội Nhà báo TP Hà Nội đã có nhiều thành tích trong hoạt động nghiệp vụ và có đóng góp xây dựng Hội, được Hội Nhà báo Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc; 60 hội viên nhà báo các cơ quan báo chí Hà Nội được Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen.

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng Cờ thi đua cho Hội Nhà báo Hà Nội .

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Quang Nghị khẳng định: Trong thời gian qua, Hội Nhà báo TP Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong hoạt động và đạt được nhiều kết quả tích cực, thực sự phát huy được vai trò là tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp của những người làm báo Thủ đô. Báo chí Thủ đô đã nhanh nhạy bám sát, tuyên truyền kịp thời những chủ trương, chính sách của Nhà nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng, luôn cố gắng làm tốt chức năng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, đồng thời là diễn đàn của nhân dân Hà Nội, phản ánh kịp thời, khá toàn diện mọi mặt đời sống xã hội, góp phần quan trọng tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Tuy nhiên, bên cạnh việc phản ánh những mặt tiêu cực của đời sống, báo chí Thủ đô cần đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền những điển hình tiên tiến, những tấm gương người tốt việc tốt để xã hội học tập, noi theo ...

Ông Hà Minh Huệ, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao Bằng khen cho Hội Nhà báo TP Hà Nội 

Đại hội đã bầu BCH Hội Nhà báo TP Hà Nội khóa VI – nhiệm kỳ 2015-2020 với 25 thành viên. Đồng chí Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội được bầu làm Chủ tịch.


Thanh Hằng