Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban,  ngành chức năng tỉnh Ninh Bình.

Sau khi nghe đại diện đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, cử tri thành phố Ninh Bình bày tỏ vui mừng về thành công của kỳ họp và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ của các ban, ngành chức năng theo Nghị quyết của Quốc hội khóa XIII đã đề ra, nhất là nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại của đất nước. Tình hình tội phạm đã được kéo giảm, tỷ lệ điều tra, khám phá án thường và án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm đều đạt và vượt chỉ tiêu của Quốc hội đề ra. Đáng chú ý, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, buôn lậu và gian lận thương mại có chuyển biến tích cực; đã điều tra khám phá nhiều vụ án tham nhũng, buôn lậu, ma túy lớn, phức tạp, thu hồi cho nhà nước hàng nghìn tỷ đồng.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri cũng nêu những băn khoăn, kiến nghị những vấn đề về chính sách, chế độ đối với cán bộ ở cơ sở ( xã, phường); về cơ chế tiếp cận vốn đối với các doanh nghiệp để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, giải quyết công ăn việc làm để nhân dân thoát nghèo bền vững; tăng cường biên chế cũng như cơ sở vật chất cho giáo dục, y tế...

Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đối ngoại của đất nước trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp, khó dự báo nhưng dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, sự điều hành năng động của Chính phủ, nhân dân ta đã đạt được những thành tựu rất quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội. Tính đến hết tháng 11/2014, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đất nước đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Đồng chí Bộ trưởng bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực, nhất là về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, y tế, giáo dục... của tỉnh nhà thời gian qua.

Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết, những đề nghị xác đáng của cử tri dự Hội nghị. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng của tỉnh cần sớm giải quyết những nguyện vọng chính đáng của nhân dân theo thẩm quyền và tiếp tục tổng hợp ý kiến, kiến nghị với Trung ương Đảng, Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Về công tác bảo đảm an ninh, trật tự thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ lực lượng Công an nhân dân tiếp tục nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước các giải pháp bảo đảm tốt an ninh, trật tự. Trước mắt, cần tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp cuối năm; mở cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2015 để nhân dân vui Tết, đón Xuân mới an ninh, an toàn; tiến hành đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tăng cường phòng, chống cháy nổ, nhất là ở khu vực đông dân cư, khu công nghiệp, trung tâm thương mại...

Cùng ngày, Bộ trưởng Trần Đại Quang đã đến thăm Tập đoàn Thành Công, đơn vị vừa được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì có nhiều thành tích, đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, chính sách an sinh xã hội và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
Trí Trung