Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, các kết quả đạt được của các thế hệ cán bộ quản lý, bác sĩ, công nhân viên của Bệnh viện Thống Nhất xuyên suốt 40 năm qua trong sự nghiệp chăm sóc cán bộ và nhân dân khu vực phía Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu thực cắt băng khánh thành khu điều trị kỹ thuật cao tại BV Thống Nhất.

Đến nay, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, đội ngũ y tế đã có bước phát triển và cải thiện rõ rệt. Kết quả khám chữa bệnh của bệnh viện ngày càng tăng lên, xứng đáng là trung tâm khám chữa bệnh đầu ngành ở khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý Ban lãnh đạo bệnh viện trong thời gian tới cần tiếp tục đầu tư trang thiết bị, nâng cao trình độ đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện và chất lượng khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân.

Đồng thời, với vai trò là một bệnh viện tuyến cuối ở khu vực phía Nam, bệnh viện không chỉ nhận khám chữa bệnh cho cán bộ và nhân dân mà phải góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ y tế ở các bệnh viện tuyến dưới.

Dự án cải tạo Bệnh viện Thống Nhất là một trong những nội dung thực hiện giảm tải của Bộ Y tế, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân là cán bộ trung, cao cấp và dân dân trên địa bàn.

Dự án gồm 2 tòa nhà chính với qui mô 7 tầng, gồm 500 giường bệnh và khu phòng khám được xây dựng trên tổng diện tích sàn 12.504m², với diện tích sử dụng  là 87.524m².

Trong đó, tòa nhà A6 với qui mô 7 tầng, gồm 300 giường bệnh đã được đưa vào khai thác trước đó, khu điều trị kỹ thuật cao là khu nhà cuối cùng của dự án, với 200 giường bệnh, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/3, và sẽ giúp cho việc giảm tải bệnh viện, bệnh nhân không phải nằm ghép hoặc chuyển tuyến vì thiếu giường.

H.Nga – chinhphu.vn