Thị trường

Ô tô chở trên nghìn thùng bánh kẹo lậu từ Trung Quốc

Ngày 15-10, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường Quảng Ngãi) đã phát hiện ô tô chở trên nghìn thùng bánh kẹo Trung Quốc lậu không rõ nguồn gốc.

Gần 18 kg vật phẩm dạng sừng nghi vấn là ngà voi nhập lậu

Khi kiểm tra hai thùng xốp vận chuyển trên xe tải, cơ quan chức năng phát hiện 8 khúc sừng nghi vấn là ngà voi nhập lậu

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Giáo dục

Ngành Giáo dục đang có những bước thay đổi nhanh chóng khi triển khai đẩy mạnh thanh toán học phí không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ. Tuy nhiên, để triển khai rộng khắp cần những giải pháp linh hoạt từ ngân hàng phù hợp với từng trường học và vùng miền đem đến thuận tiện với người nộp tiền là phụ huynh học sinh/sinh viên.

Hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 14-10, tại Hà Nội, nhân dịp Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc Hàn Trường Phú thăm chính thức Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Diễn đàn "Hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ chè, cà phê Việt Nam – Trung Quốc”, do 2 Bộ trưởng cùng chủ trì.

Phát hiện tụ điểm sản xuất bột ngọt A-one giả số lượng lớn

Hằng khai nhận, bột ngọt A-one giả và bao bì được Hằng mua từ 1 đối tượng không rõ lai lịch về để đóng gói và bán lại cho các cửa hàng tạp hóa từ đầu năm 2019 đến nay.

Cùng nông dân đi chợ toàn cầu: Cơ hội vàng cho nông sản Việt Nam

Tại Diễn đàn Nông dân quốc gia lần 4 với chủ đề: "Từ CPTPP tới EVFTA: Cùng nông dân đi chợ thế giới" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương tổ chức sáng nay (11-10), các chuyên gia kinh tế đều nhận định, việc ký 2 Hiệp định trên đang mở ra “cơ hội xuất khẩu vàng” cho nông sản Việt Nam.

Phát hiện 6000 ba lô, túi xách nghi nhập lậu giả hàng hiệu

Ngày 11-10, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương kiểm tra kho hàng thuộc khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An.

Giá thịt lợn tăng cao kỷ lục

Các chuyên gia dự báo, giá thịt lợn còn có khả năng tiếp tục tăng với lo ngại sẽ thiếu thịt lợn trong dịp cuối năm.

Dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục, kinh tế tăng trưởng lạc quan

Ngày 10-10, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã tổ chức tọa đàm công bố Báo cáo Kinh tế vĩ mô quý III/2019. Theo các chuyên gia, kinh tế Việt Nam dự báo sẽ tăng trưởng khả quan trong quý IV, tỷ giá và lãi suất tiếp tục ổn định, bất chấp những biến động của kinh tế thế giới.

Cà Mau triển khai nhiều biện pháp khai thác thủy sản bền vững

Sau gần 2 năm Liên minh Châu Âu (EC) cảnh báo thẻ vàng, tỉnh Cà Mau đã có những bước dài trong việc triển khai các biện pháp chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU). Đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội tạo nền tảng kiện toàn ngành khai thác thủy sản của tỉnh.

Vĩnh Phúc: Tiếp sức cho công nghiệp nông thôn phát triển

Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) có vai trò quan trọng của đối với sự phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển ngành công nghiệp quan trọng này.

Thu nộp ngân sách gần 1.350 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan

Kết quả trên là số thực thu vào ngân sách của lực lượng Kiểm tra sau thông quan toàn ngành Hải quan tính từ đầu năm đến 15-9.

Tết Nguyên đán 2020, Hà Nội chuẩn bị gần 45.000 tấn thịt lợn

Theo đó, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2020 trên địa bàn thành phố đạt khoảng 31.200 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ năm 2019.

Tạo điều kiện để nhà đầu tư cùng giải bài toán khó

Các dự án hệ thống lưới điện truyền tải để giải tỏa công suất đã được Bộ Công Thương đề xuất và Thủ tướng Chính phủ đồng ý điều chỉnh bổ sung quy hoạch, song hầu hết các dự án sẽ chỉ được đầu tư sau năm 2020.

Chung tay tháo gỡ “thẻ vàng” EC, giúp kinh tế biển phát triển bền vững

Nhằm nhanh chóng tháo gỡ “thẻ vàng” của EC, thực hiện triệt để các quy định liên quan có lợi cho bà con ngư dân, từ đầu tháng 8-2019, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức củng cố, thành lập đưa vào hoạt động Văn phòng thanh tra, kiểm soát nghề cá tại các cảng cá.

Triển khai nhiều giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, thời gian qua, các ngư dân, chủ phương tiện tàu cá hoạt động đánh bắt xa bờ ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chấp hành nghiêm quy định để thực hiện tốt công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp…

"Phất” nhờ điện gió, điện mặt trời

Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã có nghị quyết, quyết định về việc thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận phát triển KT-XH, trong đó chấp thuận chủ trương phát triển Ninh Thuận trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Phát hiện xử lý 66 vụ buôn lậu vật liệu xây dựng, điện tử điện lạnh

Theo Cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết, qua kiểm tra kiểm soát thị trường đối với mặt hàng vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, trang thiết bị nội - ngoại thất, đồ gia dụng, đồ điện tử, điện lạnh... đã phát hiện và xử lý 66 vụ vi phạm.

Công khai các bộ, địa phương giải ngân chậm

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 15-10-2019, Bộ Tài chính sẽ công bố số liệu giải ngân các nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ trên website của Bộ Tài chính (địa chỉ: http://mof.gov.vn); tần suất 15 ngày; nêu 3 bộ, ngành và 10 địa phương có tỉ lệ giải ngân chậm nhất trong kỳ.

Kiểm soát chặt hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Theo Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, thời gian qua, tình trạng buôn bán, sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra phức tạp, có chiều hướng gia tăng ở khắp các vùng miền, đặc biệt khu vực đô thị.