So với số tiền bỏ ra để rinh về một chiếc Rolls-Royce Cullinan hàng thật thì con số trên… chẳng đáng là bao. Tuy nhiên mẫu SUV thu nhỏ của Rolls-Royce có giá đắt hơn vài dòng ôtô bình dân trên thị trường hiện nay.

Cũng giống như phiên bản thương mại của Cullinan, khách hàng cũng có thể cá nhân hóa chiếc mô hình của mình. Qua đó giá bán của chiếc Cullinan tỷ lệ 1:18 cũng sẽ tăng thêm.

Có thể gọi mẫu xe mô hình của Rolls-Royce Cullinan là một tác phẩm nghệ thuật khi nó được chế tạo từ hơn 1.000 chi tiết và một người thợ thủ công cần đến 450 giờ để hoàn thành.

Thời gian này dài hơn một nửa số giờ làm việc để sản xuất một chiếc Cullinan thực sự với đầy đủ động cơ, hệ thống cơ khí, điện tử và những chi tiết trang trí khác.

Chiếc Rolls-Royce Cullinan thu nhỏ có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 660 x 254 x 229 mm. Trong thực tế, Cullinan có chiều dài 5.431 mm, rộng 2.000 mm, cao 1.835 mm, chiều dài cơ sở đạt 3.295 mm và nặng 2.660 kg.

Các chi tiết nội ngoại thất được mô phỏng chính xác như xe thật, từ đèn trước và đèn hậu bật/tắt thông qua điều khiển từ xa, bệ bước chân phát sáng khi mở cửa, cabin bọc da ốp gỗ cho đến những chiếc dù nằm trong cửa xe đặc trưng của Rolls-Royce.

Ngoài mô hình tiêu chuẩn, khách hàng của Rolls-Royce hoàn toàn có thể đưa ra những yêu cầu để chế tạo chiếc Cullinan thu nhỏ theo ý thích riêng, hoặc đơn giản là để có thêm một phiên bản thu nhỏ giống với mẫu SUV siêu sang mà mình đang sở hữu.

Thi Vân