Hãng xe hơi Nhật Bản đã đầu tư 370.000 USD cho dự án SkyDive. Các kỹ sư của Toyota hy vọng chiếc xe bay với tên mã PAL-V sẽ được thử nghiệm vào cuối năm 2018, đến năm 2019 nó sẽ sẵn sàng với các "phi công" có kinh nghiệm.

Dự án SkyDive với mục đích chế tạo một chiếc xe có thể hoạt động ở hai chế độ. Trong chế độ, xe hơi PAL-V nó sẽ di chuyển như một chiếc xe bình thường. Còn khi chuyển sang chế độ bay nó sẽ hoạt động tương tự như trực thăng, dù thực tế nó vẫn cần một đường băng 180m để cất và hạ cánh.

PAL-V có 3 bánh xe còn khi muốn bay nên nó sẽ sử dụng 4 cánh quạt tương tự một chiếc UAV quadrocopter, những cánh quạt này sẽ tự động gấp lại khi xe tiếp đất.

Ở chế độ bay xe có thể đạt tới độ cao khoảng 10m có tốc độ tối đa khoảng 100 km / h. Trong khi đó ở chế độ xe hơi nó có thể đạt tới tốc độ 150km/h.

Nguyên mẫu của PAL-V vốn xuất hiện từ năm 2012. Nhà sáng chế từng gây quỹ phát triển nó trên Internet. Hiện dự án SkyDive quy tụ những nhân viên và tình nguyện viên từ khắp Nhật Bản của Toyota.

Một nguyên mẫu của PAL-V

Toyota dự định chiếc xe sẽ xuất hiện trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, thậm chí tham gia vào rước đuốc trên sân vận động chính. Chiếc xe sẽ có hai phiên bản, bản thường có giá 400.000 USD, còn bản VIP sẽ có mức giá 600.000 USD.

B.N (theo Nikkei)