Sự kiện ra mắt mẫu FXX K sẽ được Ferrari tổ chức tại trường đua Yas Marina ở Abu Dhabi, thủ đô của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vào cuối tuần sau.

Chiếc xe này ra đời từ dự án phát triển xe hybrid đầu tiên của Ferrari có tên LaFerrari tại Maranello, trụ sở chính của Hãng Ferrari tại phía Bắc Italia. Công nghệ phục hồi động năng viết tắt là K được sử dụng cho mẫu xe FXX nhằm tăng hiệu suất trên đường đua. Mẫu xe FXX-K sẽ không tham gia thi đấu mặc dù nó được thiết kế theo tiêu chuẩn một chiếc xe đua thực thụ và động cơ cũng chỉ dành cho những con “quái vật” trên đường đua với 1036 mã lực.

Ferrari LaFerrari FXX K nhìn từ phía trước.

Ferrari LaFerrari FXX K nhìn từ phía sau.

Mẫu xe này nằm trong chương trình XX do bộ phận Corse Clienti tại Maranelo quản lý nhằm vào những khách hàng giàu có sỡ hữu những chiếc Ferrari thuộc series FXX và 599XX.

Những thông số kỹ thuật về động cơ của xe đã khiến giới chuyên môn kinh ngạc, nó có thể tóm tắt với vài con số: tổng công suất đầu ra của xe là 1036 mã lực (1050 cv), trong đó công suất từ động cơ chạy xăng V12 6.262 cc là 848 mã lực và công suất từ động cơ điện là 188 mã lực.

Cơ cấu động lực của xe còn được cải thiện hơn nữa khi nó được trang bị lốp Pirelli trơn, tích hợp cảm biến gia tốc, cảm biến nhiệt và áp suất. Điều này cung cấp chính xác dữ liệu quan trọng trong tương tác giữa lốp xe và mặt đường giúp hệ thống điều khiển lực ma sát linh hoạt hơn giúp xe vận hành với hiệu suất tối đa.

Minh Long (Theo Ferrari.com)